Tin tức

Lãnh đạo Cảng Chu Lai tham dự tọa đàm “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

Ngày 24/02, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kết nối để bứt phá với chủ đề “Cảng biển - kết nối để vươn xa”. Tham dự tọa đàm có ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI và đại diện các cảng biển trong khu vực miền Trung.

2-2-1.jpg

Đại diện các cảng biển tại miền Trung đã trao đổi, thảo luận các nội dung về: Những tiềm năng và thách thức trong phát triển cảng biển của khu vực miền Trung; sự liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp; quy hoạch, đầu tư xây dựng và kinh doanh khai thác cảng biển, hướng tới mục tiêu “cảng xanh” sau năm 2030; những kiến nghị, giải pháp để phát triển tiềm lực cảng biển trong tương lai. 

Tại chương trình, ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI đã chia sẻ về năng lực, thế mạnh và mô hình kinh doanh của Tập đoàn. Hiện nay, THILOGI đang cung ứng chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, từ dịch vụ cảng, kho bãi đến vận tải biển, vận tải đường bộ và vận tải đa phương thức cho khách hàng tại Miền Trung - Tây Nguyên, Lào và Campuchia, góp phần phát triển mạng lưới logistics trong khu vực. Cảng Chu Lai có lợi thế nhờ nguồn “chân hàng” lớn và đều đặn từ Tập đoàn THACO, góp phần giải quyết khó khăn về thiếu vỏ container trong đối lưu hàng hóa xuất nhập khẩu, giúp giảm chi phí, rút ngắn thời gian, mang lại lợi ích kép cho khách hàng. Cảng đang thực hiện các thủ tục triển khai dự án xây dựng bến cảng 5 vạn tấn và đầu tư trang thiết bị xếp dỡ hiện đại để tiếp nhận tàu có tải trọng lớn. Ngoài ra, THILOGI mong muốn tỉnh Quảng Nam đẩy nhanh tiến độ nạo vét tuyến luồng Kỳ Hà đạt độ sâu -10m và hoàn thiện thủ tục pháp lý xây dựng tuyến luồng Cửa Lở cho tàu 5 vạn tấn ra vào cảng Chu Lai.  

2-2-2.jpg


Theo đại diện các cảng, các dự án quy hoạch, phát triển cảng biển tại miền Trung sẽ gặp khó khăn nếu không có sự liên kết chặt chẽ giữa các cảng. Do đó, các doanh nghiệp cần tìm kiếm mô hình kết nối hiệu quả, thu hút nguồn hàng từ nhiều khu vực; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác cảng; đầu tư các thiết bị vận hành bằng điện, thân thiện với môi trường, hướng tới mô hình “cảng xanh”. Qua đó, góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại miền Trung. 
 

Tin tức khác

Tin tức khác

Đào tạo nội bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự

Ngày 25/5, THILOGI đã phối hợp với Công ty INTERTEK (đơn vị cung cấp các dịch vụ kiểm định, giám định và chứng nhận sản phẩm tổ chức khóa đào tạo “Nhận thức và đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015”

Tìm hiểu về đơn vị TEU và DWT

TEU (twenty-foot equivalent unit): là đơn vị tương đương với 1 container 20 feet. Như vậy, 1 container 20 feet là 1 TEU, 1 container 40 feet là 2 TEU.

THILOGI tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho CBNV

Trong tháng 5, THILOGI đã tổ chức đào tạo các chuyên đề như: “Quản trị chi phí trong hoạt động kinh doanh logistics THILOGI”, “Điều kiện thương mại quốc tế trong kinh doanh” cho các bộ phận: kinh doanh, tài chính kế toán, kế hoạch chiến lược…

Dịch vụ kho bãi lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp, chất lượng tại cảng Chu Lai

Đầu tháng 5/2023, cảng Chu Lai đã tiếp nhận và lưu trữ gần 3.000 tấn viên nén gỗ cho Công ty Năng lượng xanh IDEMITSU Việt Nam

THILOGI thực hiện vận chuyển quốc tế hàng hóa xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp tại miền Trung

Thực hiện chiến lược phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ logistics, từ năm 2020, THILOGI đã triển khai dịch vụ forwarding – kết nối và cung ứng dịch vụ giao nhận vận chuyển quốc tế và nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và từng bước hoàn thiện mô hình dịch vụ logistics trọn gói.

Bản tin ngành Logistics số 42 - THILOGI

Cập nhật tin tức, sự kiện logistics mới nhất tại đây!

THÔNG BÁO (lịch nghỉ lễ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5)

THILOGI thông báo lịch nghỉ lễ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Huấn luyện nghiệp vụ vận tải cho đội ngũ lái xe tại khu vực miền Nam

Ngày 08/4, Công ty Giao nhận vận chuyển Ô tô & LKPT THILOGI tại khu vực miền Nam phối hợp với Sở giao thông Vận tải Đồng Nai và Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ vận tải dành cho lái xe và người phục vụ trên xe” với sự tham gia của 40 lái xe THILOGI đang làm việc tại khu vực miền Nam.

THILOGI nâng cao năng lực vận tải đường bộ nội địa phục vụ khách hàng

Là doanh nghiệp logistics hàng đầu miền Trung, THILOGI có thế mạnh trong phát triển vận tải đường bộ với quy mô lớn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng bằng nhiều giải pháp vận tải nội địa tối ưu.

Xuất khẩu sắn lát từ Lào qua cảng Chu Lai

Ngày 10/4, chuyến tàu Trường Hải Star 3 trung chuyển 1.700 tấn sắn lát của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại VBS từ cảng Chu Lai dến cảng Hải Phòng để xếp lên tàu SITC KWANGYANG, thực hiện xuất khẩu sang Trung Quốc .

THILOGI vận chuyển gần 3.700 con bò cho đối tác

Ngày 12/4, Công ty Vận chuyển hàng hóa Nông nghiệp THILOGI đã tiếp nhận và vận chuyển gần 3.700 con bò từ cảng Tân cảng miền Trung (Bình Định) đến trang trại Ia Puch (Gia Lai) cho THACO AGRI. Đây là chuyến vận chuyển bò nhập khẩu lớn nhất từ đầu năm đến nay.

THILOGI mang đến nhiều giải pháp vận tải tối ưu cho doanh nghiệp

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải - THILOGI (thuộc THACO Group) đã thực hiện nhiều giải pháp vận tải nội địa tối ưu...

Đào tạo “Tuân thủ các quy định và nâng cấp tiêu chuẩn vận chuyển xe du lịch” cho lái xe tại khu vực miền Nam

Vừa qua, Công ty Giao nhận Vận chuyển Ô tô và Linh kiện phụ tùng THILOGI đã tổ chức khóa đào tạo “Tuân thủ các quy định và nâng cấp tiêu chuẩn vận chuyển xe du lịch” cho 50 lái xe thuộc đội xe trung chuyển, đội xe chuyên dụng và vận chuyển hàng hóa nội bộ ở Văn phòng đại diện THILOGI tại khu vực miền Nam.

Cảng Chu Lai thu hút nguồn hàng nông sản xuất nhập khẩu

Hiện nay, năng suất xếp dỡ các mặt hàng như tinh bột sắn, viên nén, dăm gỗ tại cảng Chu Lai đã tăng 3 - 4 lần so với trước đây, thời gian giải phóng nhiều mặt hàng giảm đến 50%, chi phí nâng hạ, xếp dỡ, lưu trữ thấp hơn từ 5 - 40% so với mặt bằng trong khu vực.