Tin tức

PIN LITHIUM GÂY CHÁY KHO CHỨA XE MÁY ĐIỆN Ở ANH

bb5cb180c4422b3a229508b17013493a-680x0-c-default.jpg

Nổ ra vào rạng sáng Chủ nhật, ngày 17/9/2023 một vụ cháy pin lithium khác xảy ra tại một nhà kho dành cho xe tay ga di động ở Anh, khiến lực lượng cứu hỏa phải có mặt tại hiện trường hơn 12 giờ.

Cơ quan cứu hỏa và cứu hộ quận Essex hôm qua cho biết nguyên nhân vụ cháy bắt nguồn từ trung tâm phân phối xe tay ga di động CareCo, tại Turing Court, Great Notley, gần Braintree, Essex, là do "ngẫu nhiên".

Thời gian cháy kéo dài cần khoảng 50 lính cứu hỏa, Chỉ huy Sự cố Howard Midwood nói với BBC  , mô tả công việc “thách thức” là giải quyết đám cháy pin lithium: “Suốt đêm, chúng tôi đã có khoảng 40 - 50 lính cứu hỏa đeo thiết bị thở, giải quyết đám cháy bên trong tòa nhà và chúng tôi cũng đang sử dụng bệ thang trên không để đổ nước từ trên cao.”

Loadstar  trước đây đã  báo cáo  về nhiệm vụ phức tạp là giải quyết các vụ cháy pin lithium. Mặc dù ngành công nghiệp ô tô nhanh chóng chỉ ra rằng cháy pin dường như không xảy ra thường xuyên hơn so với ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel thông thường, nhưng chúng là yếu tố góp phần chính khiến đám cháy bùng phát.

Điều này là do sự thoát nhiệt – một phản ứng dây chuyền trong đó ngọn lửa trong một tế bào sẽ làm tăng nhiệt độ của các tế bào lân cận đến mức chúng cũng bốc cháy – tạo ấn tượng rằng pin đã tự động sáng lại. Trong bối cảnh này, tác dụng chính của việc phun nước vào pin không phải là dập lửa mà là làm mát nhiệt độ của pin trong một thời gian dài.

Trong tháng này, giám đốc đánh giá rủi ro của Câu lạc bộ TT Neil Dalus và MD Phòng chống tổn thất Mike Yarwood đã nhấn mạnh những mối nguy hiểm không chỉ do chính đám cháy gây ra mà còn do  khí độc thải ra trong khói . Vì lính cứu hỏa sẽ được trang bị thiết bị thở và thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cần thiết nên chính những anh hùng 'phải đi' được trang bị bình chữa cháy - có thể là những người ứng cứu đầu tiên trong vụ cháy nhà kho, TT Club chỉ ra - ai là người nhiều nhất dễ bị tổn thương.

Ông Yarwood cho biết: “Pin lithium không phải là loại hàng hóa duy nhất gặp phải những vấn đề này, và vì vậy những người đi biển tham gia chữa cháy trên tàu hoặc lính cứu hỏa chuyên nghiệp thường vẫn có đủ thiết bị thở và PPE”. “Nhưng [trong một nhà kho], bạn có thể có 5-10kg bình cứu hỏa… rất ít người có thiết bị thở. Đó là về những tình huống mà người ứng phó đầu tiên nghĩ rằng, tôi sẽ dùng bình cứu hỏa.”

Cho đến nay không có ai được báo cáo là bị tổn hại trong vụ cháy Great Notley. Tuyên bố của CareCo cho biết: “Vào đầu giờ sáng Chủ nhật (17 tháng 9), trung tâm điều hành và phân phối chính của chúng tôi đã bị hư hại do hỏa hoạn. “Rất may không ai bị thương trong vụ việc. Chúng tôi mang ơn Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Hạt Essex, những người đã phản ứng nhanh chóng với tình huống này.”

Tháng trước, một vụ cháy ắc quy ô tô điện đã lan rộng khắp Quốc lộ Fremantle được treo cờ Panama  , trong đó 498 trong số 3.783 phương tiện trên tàu là xe chạy điện và cướp đi sinh mạng của một thủy thủ Ấn Độ.


Nguồn: https://theloadstar.com/lithium-batteries-blamed-for-blaze-at-uk-warehouse-storing-electric-scooters/

Tin tức khác

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 4 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 4 tháng 11.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA FREIGHT FORWARDER VÀ NVOCC

Freight Forwarder: Là dịch vụ vận chuyển hàng hóa của bên thứ 3 (Third Party Logistics - 3PL). Các công ty Freight Forwarder cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa, vận tải bằng đường biển, đường hàng không đi quốc tế và các dịch vụ khác như: khai báo thủ tục hải quan, chuẩn bị các chứng từ vận tải, cho thuê kho bãi, giao nhận hàng.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 2 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 2 tháng 11.

NỔ TÀU CHỞ DẦU Ở CẢNG CHENNAI LÀM MỘT NGƯỜI CHẾT, BA NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Theo nguồn tin trong ngành, một vụ nổ trên tàu chở sản phẩm dầu neo đậu dọc Cảng Chennai của Ấn Độ đã khiến một công nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương vào sáng nay (10/11).

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 1 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 1 tháng 11.

Ý NGHĨA CÁC KÝ HIỆU, MÃ HIỆU GHI Ở VỎ CONTAINER

Trên container có rất nhiều loại ký hiệu khác nhau, chúng ta sẽ đi vào từng loại ký hiệu để dễ dàng nhận biết các loại container, nhận biết các thông số, trọng lượng, kích thước container,...

PHILIPPINES DỰ KIẾN TĂNG GIÁ LƯU BÃI CONTAINER NƯỚC NGOÀI ĐỂ GIẢM ÁCH TẮC

Cơ quan quản lý cảng Philippine (PPA) đang đề xuất tăng phí lưu kho bãi đối với hàng container nước ngoài thêm 32% và đối với container lạnh thêm mức phụ phí 150% nếu vượt quá thời gian lưu bãi miễn phí

VIỆT NAM – TRUNG QUỐC BÀN VIỆC MỞ RỘNG CỬA KHẨU HỮU NGHỊ – HỮU NGHỊ QUAN

Tại cuộc hội đàm với Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc), Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn (Việt Nam) đã trao đổi về việc mở rộng cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị – Hữu Nghị Quan

CHÍNH PHỦ THÁI LAN DỰ KIẾN THÀNH LẬP HÃNG TÀU CONTAINER QUỐC GIA

Chính phủ Thái Lan dự kiến thành lập hãng tàu container quốc gia, tập trung vào 8 tuyến nội địa, trong đó có 3 tuyến hiện chưa được các công ty tư nhân khai thác, bao gồm: tuyến Map Ta Phut (Rayong) - Laem Chabang (Chon Buri), tuyến Firesun (Samut Songkhram) - Laem Chabang (Chon Buri) và tuyến Laem Chabang (Chon Buri) - Surat Thani.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 5 THÁNG 10

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 5 tháng 10.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 4 THÁNG 10

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 4 tháng 10

PHÂN BIỆT RƠ-MOOC VÀ SƠ-MI RƠ-MOOC

Rơ-mooc và sơ-mi rơ-mooc là các loại phương tiện không tự hành, bao gồm sàn hoặc thùng để chở hàng và các trục bánh xe. Do không thể tự di chuyển nên rơ-mooc và sơ-mi rơ-mooc phải được móc vào một xe có động cơ.

CẢNG LẠCH HUYỆN CỦA VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN MỞ RỘNG TIẾP THEO

Cảng Quốc tế Lạch Huyện, phần mở rộng của Cảng Hải Phòng, đang được mở rộng với nhà ga thứ 3 và thứ 4 dự kiến ​​đưa vào vận hành vào năm 2025.

CSGT ĐƯỢC KIỂM SOÁT TÍNH HỢP PHÁP CỦA HÀNG HÓA TRÊN XE THEO QUY ĐỊNH MỚI

Từ 15/9/2023, CSGT được kiểm soát tính hợp pháp của hàng hóa trên xe bao gồm: các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông; các điều kiện tham gia giao thông của phương tiện giao thông; việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vận tải đường bộ, … (Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA

TRUNG QUỐC: KHAI TRƯƠNG CHUYẾN TÀU CHỞ HÀNG BẢO QUẢN LẠNH ĐẾN VIỆT NAM

Ngày 16/10, tại ga Yanhee ở thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, đã diễn ra lễ khai trương các tuyến đường sắt quốc tế chở hàng hóa bảo quản lạnh giữa Trung Quốc với Việt Nam và Lào.