Tin tức

Cửa ngõ giao thương hàng hóa XNK quốc tế tại miền Trung Việt Nam

Cảng biển Quốc tế Chu Lai (tại tỉnh Quảng Nam) thuộc Công ty Giao nhận vận chuyển Quốc tế Trường Hải – THILOGI có tiềm năng lớn để phát triển trở thành Trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế. 

Hiện nay, Cảng được đầu tư mở rộng quy mô, nâng cấp toàn bộ chuỗi dịch vụ, là cửa ngõ giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu đáp ứng tối ưu nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, Tây nguyên và các nước lân cận.

1-cang-chu-lai-cua-ngo-trung-chuyen-hang-hoa-quoc-te-tai-mien-trung.jpg
Cảng Chu Lai - Cửa ngõ trung chuyển hàng hoá quốc tế tại Miền Trung  

Với lợi thế về hạ tầng giao thông, Cảng Chu Lai nằm ngay trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung kết nối trực tiếp đến các khu kinh tế, khu công nghiệp lớn tại miền trung, tây nguyên; kết nối với các cửa khẩu quốc tế của các nước thuộc hành lang kinh tế Đông - Tây. Cảng Chu Lai đã đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển chuỗi dịch vụ trọn gói có khả năng khai thác đa chủng loại hàng như hàng lỏng, khí, hàng container, hàng siêu trường, siêu trọng, hàng rời (viên nén, dăm gỗ, cát, sắn lát, giấy…) với công suất 5 triệu tấn/năm. Dịch vụ đa dạng, chi phí cạnh tranh, chất lượng dịch vụ đảm bảo…. là một trong những lợi thế cạnh tranh  của Cảng Chu Lai 

Giá dịch vụ cạnh tranh, chính sách hỗ trợ khách hàng: biểu phí các dịch vụ tại Cảng Chu Lai như: phí nâng hạ, xếp dỡ, lưu kho, bãi luôn thấp hơn từ 5-40% so với mặt bằng chi phí tại các cảng khác trong khu vực. Chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp.

Hệ thống kho bãi hiện đại, chuyên dụng: hệ thống kho bãi với tổng diện tích 224.000 m2 với quỹ đất mở rộng lên đến 100ha, được phân chia thành các phân khu chuyên biệt như: kho ngoại quan, kho hàng, kho lạnh, bãi container… để phù hợp điều kiện xếp dỡ, lưu trữ, vận chuyển của từng loại hàng hoá. Ứng dụng phần mềm quản lý kho, bãi và quản lý hàng hóa xuất nhập, tồn kho trong quản lý và vận hành.

Dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp: Dịch vụ tư vấn thủ tục XNK và đại lý thủ tục hải quan giúp kết nối doanh nghiệp với cơ quan Hải quan nhà nước thông suốt, nhanh chóng và hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Kết nối xuất nhập khẩu hàng hóa: cảng Chu Lai hiện là đối tác chiến lược của nhiều hãng tàu quốc tế lớn như CMA CGM, ZIM, SITC và các hãng tàu hàng rời, lỏng khí, hàng container nội địa… Liên kết với nhiều đại lý, forwarder của các nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ… giúp kết nối giao thương hàng hóa 

3-cang-chu-lai-cung-cap-cac-dich-vu-nang-ha-kiem-dem-xep-do-hang-hoa-phuc-vu-cac-doanh-nghiep.jpg

Cảng Chu Lai cung cấp dịch vụ  nâng hạ, kiểm đếm, xếp dỡ hàng hoá  

Hiện nay, cảng Chu Lai đang phục vụ xuất nhập khẩu cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI tại các KCN, KKT tại miền Trung Việt Nam, như: Bắc Chu Lai, Tam Thăng (Quảng Nam), Dung Quất, VSIP (Quảng Ngãi) với các tập đoàn FDI lớn như: Hyosung, DH Textile, Shin Chang Vina, Millennium Furniture, Happy Furniture, Xindadong Textile, Shengyang Textile… 

2-cang-chu-lai-phuc-vu-xuat-khau-giay-sang-trung-quoc-cho-cong-ty-sun-paper-lao.jpg

Cảng Chu Lai phục vụ xuất khẩu giấy sang Trung Quốc cho công ty Sun Paper - Lào   

Đáp ứng tối đa các yêu cầu đa dạng của khách hàng, Cảng biển Quốc tế Chu Lai cam kết:

• Chi phí cạnh tranh với chính sách hỗ trợ khách hàng
• Giải pháp dịch vụ tối ưu, trọn gói
• Đảm bảo chất lượng dịch vụ
• Nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm.
• Cam kết tiến độ và lịch trình phù hợp
 

Tin tức khác

Tin tức khác

KHÍ THẾ MỚI TỪ NHỮNG CHUYẾN HÀNG XUẤT KHẨU NGAY ĐẦU NĂM

Ghi nhận từ bộ phận truyền thông của Thaco Group vào ngày 19/2 cho thấy, cảng Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm mới sau Tết Nguyên đán.

CẢNG CHU LAI ĐÓN NHỮNG CHUYẾN HÀNG ĐẦU NĂM MỚI

Ngay ngày mùng 1 Tết, cảng Chu Lai đã đón tàu container KUO LONG (CMA CGM) “xông đất”. Cùng ngày, cảng cũng đã tiếp nhận thêm nhiều chuyến tàu như: tàu SITC HAINAN (SITC), CNC JAWA (CMA CGM) thực hiện xếp dỡ tổng cộng gần 800 container hàng hóa xuất nhập khẩu với đa dạng các mặt hàng như: sản phẩm công nghiệp, trái cây, nông sản, linh kiện phụ tùng…

ẤM ÁP NHỮNG CHUYẾN XE THILOGI ĐƯA CB-NV VỀ QUÊ ĐÓN TẾT

Chiều ngày 06/02 (nhằm ngày 27 tháng Chạp) THILOGI tổ chức đón, đưa miễn phí CB-NV đang làm việc ở các công ty, nhà máy tại THACO Chu Lai về quê đón Tết. Đây là hoạt động thường niên của THILOGI với mong muốn người lao động được đón một cái Tết an toàn, yên vui.

GẦN 40.000 TẤN QUẶNG SẮT ĐƯỢC XUẤT KHẨU QUA CẢNG CHU LAI TRONG THÁNG 1/2024

Ngày 24/01, gần 16.000 tấn quặng sắt của Công ty Cảnh Quang Gia Lai được xuất khẩu sang Trung Quốc qua cảng Chu Lai trên chuyến tàu HUA YOU 1 (quốc tịch Hong Kong). Đây là chuyến quặng sắt đầu tiên, đồng thời là mặt hàng khoáng sản thứ hai xuất khẩu qua cảng Chu Lai.

THILOGI: CHUẨN HÓA ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Ngày 01/2, THILOGI tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO tham dự và phát biểu chỉ đạo. Hội nghị đã nghe các báo cáo về chiến lược, kế hoạch hoạt động, công tác quản trị trong năm 2024 và kế hoạch 5 năm (2023 - 2027) của THILOGI và các Tổng Công ty, Công ty trực thuộc, tập trung vào các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể:

BỘ PHẬN RÚT HÀNG TỪ CONTAINER - ĐẢM BẢO AN TOÀN, NĂNG SUẤT, HIỆU QUẢ

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại bộ phận rút hàng từ container hối hả và hăng say hơn bao giờ hết. Từng lô hàng liên tục được đưa ra khỏi container để kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, nhưng luôn phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn và nhanh chóng.

THILOGI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN PHÒNG - ẤM LÒNG DÂN BẢN”

Từ ngày 27 - 28/01, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. THILOGI là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

THILOGI CUNG ỨNG DỊCH VỤ LOGISTICS TRỌN GÓI ĐỐI VỚI TRÁI CÂY TƯƠI XUẤT KHẨU CHO KHÁCH HÀNG BÊN NGOÀI

Cuối tháng 1/ 2024, cảng Chu Lai tiếp nhận và lưu trữ tại bãi lạnh gần 20 container chuối của Công ty Daheng Industry Trade and Agriculture Complete Sole (DAHENG) trước khi xuất khẩu sang Đại Liên (Trung Quốc).

DỊCH VỤ FORWARDING VẬN TẢI HÀNG KHÔNG

Với sự liên kết chặt chẽ các dịch vụ, thủ tục trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ giao nhận, vận chuyển đến lưu trữ, đóng gói… cùng hệ thống logistics khắp cả nước, THILOGI mang đến các giải pháp vận chuyển an toàn, nhanh chóng, linh hoạt.

LÃNH ĐẠO THILOGI LÀM VIỆC VỚI ĐỐI TÁC VỀ DỊCH VỤ KHO BÃI

Ngày 11/1, đoàn lãnh đạo Công ty DHL Supply Chain, Việt Nam (DHL) đến tham quan và làm việc tại cảng Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Bùi Minh Trực - Tổng Giám đốc THILOGI.

CẢNG CHU LAI CUNG ỨNG DỊCH VỤ LƯU KHO CHO HÀNG SẮN LÁT

Ngày 7/1, cảng Chu Lai tiếp nhận và lưu trữ gần 500 tấn sắn lát của Công ty Hồng Nga Sài Gòn (doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản). Cảng đã bố trí hơn 6.000m2 kho, trang thiết bị bảo quản nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

THILOGI TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN, ĐÀO TẠO NỘI BỘ CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN

Vừa qua, THILOGI tổ chức đào tạo “Kỹ năng trình bày văn bản” cho gần 40 CBNV thuộc các phòng, ban như: Kinh doanh, Chiến lược, Kế hoạch & QTHT, Marketing, Nhân sự, Hành chính… Học viên được trang bị các kiến thức tổng quan về văn bản pháp lý, từ đó áp dụng vào việc soạn thảo văn bản, tờ trình, hợp đồng, công văn... giúp quá trình thực hiện công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN Ô TÔ - VỀ QUÊ ĐÓN TẾT 2024

Tại THILOGI, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô uy tín, an toàn và chất lượng với nhiều lợi thế cạnh tranh nhân dịp Tết 2024.  Nhận vận chuyển các dòng xe SEDAN và SUV với chi phí vô cùng hợp lý!

THILOTRANS ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ LOGISTICS TẠI KHU VỰC TÂY NGUYÊN

Vừa qua, Tổng Công ty Vận tải đường bộ THILOGI (THILOTRANS) đã tiếp nhận và vận chuyển gần 3.500 con bò sinh sản từ cảng Quy Nhơn (Bình Định) đến trang trại Ia Puch (Gia Lai) cho Công ty Chăn nuôi bò Trung Nguyên một cách nhanh chóng, an toàn.

ĐƯỜNG VÒNG BIỂN ĐỎ KHIẾN THỜI GIAN VẬN CHUYỂN KÉO DÀI THÊM 30%

Evergreen, Yang Ming và Wan Hai Lines đình chỉ các tuyến hàng đến Israel và định tuyến lại qua Mũi Hảo Vọng. Nếu tất cả các tuyến vận chuyển container dọc Biển Đỏ đi vòng quanh Mũi Hảo Vọng thì thời gian vận chuyển có thể tăng 30%.