Tin tức

Cửa ngõ giao thương hàng hóa XNK quốc tế tại miền Trung Việt Nam

Cảng biển Quốc tế Chu Lai (tại tỉnh Quảng Nam) thuộc Công ty Giao nhận vận chuyển Quốc tế Trường Hải – THILOGI có tiềm năng lớn để phát triển trở thành Trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế. 

Hiện nay, Cảng được đầu tư mở rộng quy mô, nâng cấp toàn bộ chuỗi dịch vụ, là cửa ngõ giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu đáp ứng tối ưu nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, Tây nguyên và các nước lân cận.

1-cang-chu-lai-cua-ngo-trung-chuyen-hang-hoa-quoc-te-tai-mien-trung.jpg
Cảng Chu Lai - Cửa ngõ trung chuyển hàng hoá quốc tế tại Miền Trung 

Với lợi thế về hạ tầng giao thông, Cảng Chu Lai nằm ngay trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung kết nối trực tiếp đến các khu kinh tế, khu công nghiệp lớn tại miền trung, tây nguyên; kết nối với các cửa khẩu quốc tế của các nước thuộc hành lang kinh tế Đông - Tây. Cảng Chu Lai đã đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển chuỗi dịch vụ trọn gói có khả năng khai thác đa chủng loại hàng như hàng lỏng, khí, hàng container, hàng siêu trường, siêu trọng, hàng rời (viên nén, dăm gỗ, cát, sắn lát, giấy…) với công suất 5 triệu tấn/năm. Dịch vụ đa dạng, chi phí cạnh tranh, chất lượng dịch vụ đảm bảo…. là một trong những lợi thế cạnh tranh  của Cảng Chu Lai 

Giá dịch vụ cạnh tranh, chính sách hỗ trợ khách hàng: biểu phí các dịch vụ tại Cảng Chu Lai như: phí nâng hạ, xếp dỡ, lưu kho, bãi luôn thấp hơn từ 5-40% so với mặt bằng chi phí tại các cảng khác trong khu vực. Chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp.

Hệ thống kho bãi hiện đại, chuyên dụng: hệ thống kho bãi với tổng diện tích 224.000 m2 với quỹ đất mở rộng lên đến 100ha, được phân chia thành các phân khu chuyên biệt như: kho ngoại quan, kho hàng, kho lạnh, bãi container… để phù hợp điều kiện xếp dỡ, lưu trữ, vận chuyển của từng loại hàng hoá. Ứng dụng phần mềm quản lý kho, bãi và quản lý hàng hóa xuất nhập, tồn kho trong quản lý và vận hành.

Dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp: Dịch vụ tư vấn thủ tục XNK và đại lý thủ tục hải quan giúp kết nối doanh nghiệp với cơ quan Hải quan nhà nước thông suốt, nhanh chóng và hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Kết nối xuất nhập khẩu hàng hóa: cảng Chu Lai hiện là đối tác chiến lược của nhiều hãng tàu quốc tế lớn như CMA CGM, ZIM, SITC và các hãng tàu hàng rời, lỏng khí, hàng container nội địa… Liên kết với nhiều đại lý, forwarder của các nước trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ… giúp kết nối giao thương hàng hóa 

3-cang-chu-lai-cung-cap-cac-dich-vu-nang-ha-kiem-dem-xep-do-hang-hoa-phuc-vu-cac-doanh-nghiep.jpg

Cảng Chu Lai cung cấp dịch vụ  nâng hạ, kiểm đếm, xếp dỡ hàng hoá 

Hiện nay, cảng Chu Lai đang phục vụ xuất nhập khẩu cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI tại các KCN, KKT tại miền Trung Việt Nam, như: Bắc Chu Lai, Tam Thăng (Quảng Nam), Dung Quất, VSIP (Quảng Ngãi) với các tập đoàn FDI lớn như: Hyosung, DH Textile, Shin Chang Vina, Millennium Furniture, Happy Furniture, Xindadong Textile, Shengyang Textile… 

2-cang-chu-lai-phuc-vu-xuat-khau-giay-sang-trung-quoc-cho-cong-ty-sun-paper-lao.jpg

Cảng Chu Lai phục vụ xuất khẩu giấy sang Trung Quốc cho công ty Sun Paper - Lào  

Đáp ứng tối đa các yêu cầu đa dạng của khách hàng, Cảng biển Quốc tế Chu Lai cam kết:

• Chi phí cạnh tranh với chính sách hỗ trợ khách hàng
• Giải pháp dịch vụ tối ưu, trọn gói
• Đảm bảo chất lượng dịch vụ
• Nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm.
• Cam kết tiến độ và lịch trình phù hợp
 

Tin tức khác

Dịch vụ giám định, vệ sinh, sửa chữa container tại cảng Chu Lai

Nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại cảng và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tiện ích với chất lượng cao, tháng 2/2023, cảng Chu Lai đã triển khai dịch vụ giám định, vệ sinh, sửa chữa container cho tất cả các hãng tàu có hợp đồng lưu container tại cảng.

CBNV THILOGI sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới tại Lào, Campuchia

Để nâng cao hoạt động vận tải ở các nước Lào, Campuchia, ngoài việc xây dựng kế hoạch cụ thể cho các tuyến, trạm vận chuyển, THILOGI đã thành lập các nhóm nhân sự dự án, bố trí nhân sự phù hợp

Trường Hải và chiến lược logistics trọn gói xuyên biên giới

Hội nhập kinh tế và sự dịch chuyển các chuỗi cung ứng quốc tế sang Việt Nam là cơ hội vàng để Trường Hải-Chu Lai sẵn sàng nắm bắt bằng chiến lược đầu tư mở rộng qui mô sản xuất, xây dựng kho bãi và đầu tư cảng biển cùng hệ thống giao thông khớp nối liên vùng và xuyên biên giới.

THILOGI - Thương hiệu logistics trọn gói hàng đầu miền Trung

Tại miền Trung, Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải - THILOGI (Tập đoàn thành viên trực thuộc THACO) là đơn vị cung ứng dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu khu vực.

Vận tải biển nội địa THILOGI an toàn – linh hoạt – chi phí cạnh tranh

Công ty Vận tải biển THILOGI (THILOGI Shipping) là đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải biển nội địa tại Việt Nam. Công ty không ngừng nỗ lực mở rộng, phát triển dịch vụ và đội tàu. Hiện nay, công ty đang sở hữu tàu Trường Hải Star 2 và Trường Hải Star 3

“Phiên chợ 0 đồng” ấm lòng đồng bào biên giới

Ngày 24/2, nhân Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” dành cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới La Dêê. THILOGI là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Cung ứng dịch vụ cho thuê kho ngoại quan phục vụ các doanh nghiệp tại miền Trung

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu và lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là tại khu vực miền Trung ngày càng tăng, đặt ra yêu cầu cho các đơn vị cho thuê kho bãi cần mở rộng quy mô, nâng cao năng lực và đổi mới công nghệ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn, chủng loại đa dạng.

Lãnh đạo Cảng Chu Lai tham dự tọa đàm “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

Ngày 24/02, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kết nối để bứt phá với chủ đề “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

THILOGI tổ chức đào tạo “Lái xe an toàn – Đạo đức người lái xe”

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên lái xe, ngày 10/2, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Ô tô và Linh kiện phụ tùng THILOGI tổ chức buổi đào tạo với chủ đề “Lái xe an toàn - Đạo đức người lái xe” cho 60 nhân viên lái xe của công ty

Hơn 2.000 tấn tinh bột sắn được xuất khẩu qua cảng Chu Lai

Ngày 9/2, hơn 2.000 tấn tinh bột sắn của Công ty Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO) đã được xuất khẩu qua cảng Chu Lai sang thị trường Trung Quốc trên chuyến tàu CONTSHIP FOX (hãng tàu ZIM).

Cảng Chu Lai nâng cao năng lực lưu trữ hàng hóa phục vụ khách hàng

Hiện nay, nhu cầu lưu trữ hàng hóa phục vụ các doanh nghiệp trong khu vực ngày càng tăng. Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông sản như: sắn lát, tinh bột sắn, viên nén gỗ… tăng trưởng, kéo theo nhu cầu lớn về lưu trữ hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Cảng Chu Lai nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm

Những ngày trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khí làm việc tại cảng Chu Lai (thuộc THILOGI) rất nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở hàng tấp nập ra vào cảng, xếp dỡ hàng hóa là tín hiệu vui dự báo một năm mới tăng trưởng mạnh về logistics phục vụ xuất - nhập khẩu.

THILOGI trao quà Tết cho bà con tại xã Đắc Pring

Ngày 11/01/2023, THILOGI phối hợp với Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, động viên và tặng 50 suất quà với tổng giá trị 25 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Gần 4 triệu tấn hàng hóa qua cảng Chu Lai năm 2022

Sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai năm 2022 đạt 3,9 triệu tấn (tăng 33% so với năm 2021), trong đó có 2,8 triệu tấn hàng container và 1,1 triệu tấn hàng rời, hàng lỏng

Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023 THILOGI

Ngày 11/01, THILOGI đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO dự và phát biểu chỉ đạo.