Tin tức

TIN NGÀNH LOGISTICS

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA MBL VÀ HBL

MBL là viết tắt của Master Bill of Lading, đây là một loại vận đơn đường biển được phát hành bởi hãng tàu. MBL có vai trò là vận đơn chủ. Khi nhìn vào phần trên cùng bên trái của vận đơn, bạn sẽ thấy tên và logo của hãng tàu.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM PHÂN PHỐI VÀ NHÀ KHO

Trong thực tế, chức năng và quá trình hoạt động của hệ thống Kho Hàng và Trung Tâm Phân Phối có những sự khác biệt không hề nhỏ.

LIÊN MINH THE ALLIANCE GIA HẠN THỜI GIAN TẠM DỪNG ĐỐI VỚI MỘT SỐ DỊCH VỤ

Liên minh hãng tàu container THE Alliance (THEA) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian tạm dừng sang năm tới với một số tuyến Thái Bình Dương và tuyến Châu Á – Châu Âu.

MAERSK CHUYỂN HƯỚNG TUYẾN CHÂU Á/TRUNG ĐÔNG - CHÂU ÂU QUA MŨI HẢO VỌNG ĐẾN GIỮA THÁNG 2/2024

Maersk chuyển hướng mọi chuyến đi trên tuyến Á - Âu và Trung Đông - Châu Âu qua Mũi Hảo Vọng cho đến giữa tháng Hai. Với 8 tuyến Á - Âu và 3 tuyến Trung Đông - Châu Âu, mỗi chuyến đi từ nay đến Tết Nguyên Đán vào ngày 10/2 sẽ mất thời gian vận chuyển từ 10-14 ngày.

10 SỰ KIỆN LOGISTICS VIỆT NAM NĂM 2023

Thực hiện nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Công Thương bắt đầu xây dựng Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến 2045 nhằm thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp logistics, đưa dịch vụ logistics phát triển, tạo sự kết nối giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy tăng trưởng sản xuất, lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu.

BẢN TIN LOGISTICS TỔNG HỢP MỚI NHẤT THÁNG 2/2024
Kính mời quý anh/chị bạn đọc cũng THILOGI điểm tin lại các sự kiện, tin tức logistics nổi thật trong tháng 2 vừa qua.
CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ CHU LAI SẼ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM DỊCH VỤ LOGISTICS HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ
Theo Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Cảng hàng không quốc tế Chu Lai sẽ trở thành trung tâm công nghiệp - dịch vụ hàng không quốc tế với các hoạt động vận tải hành khách, hàng hoá, logistics hàng không; trung tâm đào tạo và huấn luyện bay. Cảng hàng không quốc tế Chu Lai được đầu tư xây dựng với quy mô sân bay đạt cấp 4F.
CÁC HÃNG TÀU ĐỒNG LOẠT TĂNG PHÍ THC, DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU “KÊU KHÓ”
Ngay sau Thông tư 39/2023/TT-BGTVT tăng 10% mức giá dịch vụ bốc dỡ container được ban hành, đồng loạt các hãng tàu nước ngoài đã công bố tăng 10–20% phí THC đối với mỗi loại dịch vụ container.
CẦN TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ PHỤ PHÍ CỦA HÃNG TÀU NƯỚC NGOÀI
Hiệp hội Đại lý, Môi giới và Dịch vụ Hàng hải Việt Nam (VISABA) kiến nghị bổ sung Phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hoá container bằng đường biển vào danh mục hàng hoá, dịch vụ thuộc diện kê khai giá.

VIDEO

BẢN TIN LOGISTICS TỔNG HỢP MỚI NHẤT THÁNG 2/2024
Kính mời quý anh/chị bạn đọc cũng THILOGI điểm tin lại các sự kiện, tin tức logistics nổi thật trong tháng 2 vừa qua.