Tin tức

Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023 THILOGI

Ngày 11/01, THILOGI đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO dự và phát biểu chỉ đạo.

2-toan-canh-hoi-nghi-trien-khai-ke-hoach-thilogi-nam-2023-1.jpg
Năm 2023, thị trường mở ra nhiều cơ hội nhưng không ít những thách thức cho các doanh nghiệp logistics khi giá cước vận tải biển nội địa và quốc tế giảm mạnh, nền kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, ảnh hưởng lớn từ lạm phát và suy thoái kinh tế. Trong bối cảnh đó, để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, THILOGI cần nắm bắt những cơ hội và chủ động ứng phó với khó khăn, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dịch vụ forwarding, liên kết với các hãng tàu khai thác các nguồn hàng xuất nhập khẩu cho các tuyến đường biển quốc tế thông qua cảng Chu Lai; tiếp tục nâng cấp chất lượng, kiểm soát chi phí logistics trên toàn chuỗi dịch vụ, đáp ứng yêu cầu giao nhận vận chuyển của thị trường và bổ trợ hiệu quả cho các Tập đoàn thành viên khác. Đồng thời, các dự án như: Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn, xây dựng tuyến luồng Cửa Lở, quy hoạch khu bến cảng Tam Hòa, Khu Phi thuế quan sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới. 

5-ong-bui-minh-truc-tong-giam-doc-thilogi-phat-bieu-tai-hoi-nghi-2.jpg
Bên cạnh đó, trong quá trình phát triển trở thành một lĩnh vực hoạt động độc lập của THACO, THILOGI chú trọng kiện toàn, nâng cấp quản trị toàn diện và vận hành hiệu quả hoạt động theo cấu trúc mới; ứng dụng công nghệ số hóa trong vận hành và khai thác kinh doanh; quản trị định biên nhân sự, năng suất lao động, quản trị KPI, đồng thời triển khai các chính sách theo KPI phù hợp với đặc thù kinh doanh logistics tại các công ty, đơn vị.

6-ong-tran-ba-duong-chu-tich-hdqt-thaco-phat-bieu-tai-hoi-nghi-1-1.jpg
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương đã chỉ đạo: Chiến lược của THILOGI bắt đầu bước qua hành trình mới, từ cố gắng tháo gỡ điểm nghẽn trong giao nhận vận chuyển của địa phương, phục vụ sản xuất kinh doanh, thì hiện nay, giao nhận vận chuyển tại Chu Lai đã trở thành nhiệm vụ chính trị trọng yếu để phát triển kinh tế của Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung, trong đó tập trung vào hàng container. Cảng Chu Lai phải cùng với các cảng lân cận phát triển và giảm giá thành logistics tại miền Trung để ngang bằng với hai đầu Nam, Bắc. 
Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: THILOGI trong năm nay sẽ phát triển rất nhanh, vì vậy phải làm công tác quản trị từ ban đầu, làm tới đâu kiểm soát tới đó; biến chiến lược cốt lõi trở thành chiến lược cụ thể, bám sát với tình hình thực tiễn, đặc biệt cần chú trọng phát triển và chuẩn hóa con người.
 

Tin tức khác

Tin tức khác

Đào tạo nội bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự

Ngày 25/5, THILOGI đã phối hợp với Công ty INTERTEK (đơn vị cung cấp các dịch vụ kiểm định, giám định và chứng nhận sản phẩm tổ chức khóa đào tạo “Nhận thức và đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015”

Tìm hiểu về đơn vị TEU và DWT

TEU (twenty-foot equivalent unit): là đơn vị tương đương với 1 container 20 feet. Như vậy, 1 container 20 feet là 1 TEU, 1 container 40 feet là 2 TEU.

THILOGI tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho CBNV

Trong tháng 5, THILOGI đã tổ chức đào tạo các chuyên đề như: “Quản trị chi phí trong hoạt động kinh doanh logistics THILOGI”, “Điều kiện thương mại quốc tế trong kinh doanh” cho các bộ phận: kinh doanh, tài chính kế toán, kế hoạch chiến lược…

Dịch vụ kho bãi lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp, chất lượng tại cảng Chu Lai

Đầu tháng 5/2023, cảng Chu Lai đã tiếp nhận và lưu trữ gần 3.000 tấn viên nén gỗ cho Công ty Năng lượng xanh IDEMITSU Việt Nam

THILOGI thực hiện vận chuyển quốc tế hàng hóa xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp tại miền Trung

Thực hiện chiến lược phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ logistics, từ năm 2020, THILOGI đã triển khai dịch vụ forwarding – kết nối và cung ứng dịch vụ giao nhận vận chuyển quốc tế và nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và từng bước hoàn thiện mô hình dịch vụ logistics trọn gói.

Bản tin ngành Logistics số 42 - THILOGI

Cập nhật tin tức, sự kiện logistics mới nhất tại đây!

THÔNG BÁO (lịch nghỉ lễ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5)

THILOGI thông báo lịch nghỉ lễ ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

Huấn luyện nghiệp vụ vận tải cho đội ngũ lái xe tại khu vực miền Nam

Ngày 08/4, Công ty Giao nhận vận chuyển Ô tô & LKPT THILOGI tại khu vực miền Nam phối hợp với Sở giao thông Vận tải Đồng Nai và Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ vận tải dành cho lái xe và người phục vụ trên xe” với sự tham gia của 40 lái xe THILOGI đang làm việc tại khu vực miền Nam.

THILOGI nâng cao năng lực vận tải đường bộ nội địa phục vụ khách hàng

Là doanh nghiệp logistics hàng đầu miền Trung, THILOGI có thế mạnh trong phát triển vận tải đường bộ với quy mô lớn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng bằng nhiều giải pháp vận tải nội địa tối ưu.

Xuất khẩu sắn lát từ Lào qua cảng Chu Lai

Ngày 10/4, chuyến tàu Trường Hải Star 3 trung chuyển 1.700 tấn sắn lát của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại VBS từ cảng Chu Lai dến cảng Hải Phòng để xếp lên tàu SITC KWANGYANG, thực hiện xuất khẩu sang Trung Quốc .

THILOGI vận chuyển gần 3.700 con bò cho đối tác

Ngày 12/4, Công ty Vận chuyển hàng hóa Nông nghiệp THILOGI đã tiếp nhận và vận chuyển gần 3.700 con bò từ cảng Tân cảng miền Trung (Bình Định) đến trang trại Ia Puch (Gia Lai) cho THACO AGRI. Đây là chuyến vận chuyển bò nhập khẩu lớn nhất từ đầu năm đến nay.

THILOGI mang đến nhiều giải pháp vận tải tối ưu cho doanh nghiệp

Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải - THILOGI (thuộc THACO Group) đã thực hiện nhiều giải pháp vận tải nội địa tối ưu...

Đào tạo “Tuân thủ các quy định và nâng cấp tiêu chuẩn vận chuyển xe du lịch” cho lái xe tại khu vực miền Nam

Vừa qua, Công ty Giao nhận Vận chuyển Ô tô và Linh kiện phụ tùng THILOGI đã tổ chức khóa đào tạo “Tuân thủ các quy định và nâng cấp tiêu chuẩn vận chuyển xe du lịch” cho 50 lái xe thuộc đội xe trung chuyển, đội xe chuyên dụng và vận chuyển hàng hóa nội bộ ở Văn phòng đại diện THILOGI tại khu vực miền Nam.

Cảng Chu Lai thu hút nguồn hàng nông sản xuất nhập khẩu

Hiện nay, năng suất xếp dỡ các mặt hàng như tinh bột sắn, viên nén, dăm gỗ tại cảng Chu Lai đã tăng 3 - 4 lần so với trước đây, thời gian giải phóng nhiều mặt hàng giảm đến 50%, chi phí nâng hạ, xếp dỡ, lưu trữ thấp hơn từ 5 - 40% so với mặt bằng trong khu vực.