Tin tức

THILOGI: CHUẨN HÓA ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Ngày 01/2, THILOGI tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2024. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO tham dự và phát biểu chỉ đạo. 

2-toan-canh-hoi-nghi-trien-khai-ke-hoach-nam-2024-thilogi-jpg-1.jpg

Toàn cảnh hội nghi triển khai kế hoạch năm 2024

Hội nghị đã nghe các báo cáo về chiến lược, kế hoạch hoạt động, công tác quản trị trong năm 2024 và kế hoạch 5 năm (2023 - 2027) của THILOGI và các Tổng Công ty, Công ty trực thuộc, tập trung vào các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể: Phát triển cảng Chu Lai trở thành cảng container chuyên dụng tại miền Trung, cửa ngõ trung chuyển quốc tế kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia và 2 miền Nam - Bắc; hợp tác, liên kết với các hãng tàu quốc tế, đẩy mạnh dịch vụ forwarding, vận tải biển nội địa nhằm giảm chi phí logistics; quy hoạch mạng lưới đường bộ, bố trí phương tiện vận chuyển phù hợp với từng cung đường; đầu tư phương tiện thiết bị và tổ chức vận hành theo hướng chuyên môn hóa và đồng bộ; đồng thời xúc tiến đầu tư tuyến luồng Cửa Lở thu hút tàu có tải trọng lớn nhằm đa dạng các tuyến vận tải quốc tế đến cảng Chu Lai.

3-ong-bui-minh-truc-tgd-thilogi-bao-cao-tai-hoi-nghi-1.jpg

Ông Bùi Minh Trực - TGĐ THILOGI báo cáo tại Hội nghị

Năm 2024, THILOGI tiếp tục kiện toàn và nâng cấp quản trị, chú trọng quản trị về pháp lý, nguồn vốn đầu tư, chất lượng và giá thành dịch vụ nhằm đảm bảo hiệu quả, năng lực cạnh tranh; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với lộ trình phù hợp; đặc biệt phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với triết lý, văn hóa THACO, đặc thù ngành logistics và chiến lược kinh doanh của THILOGI.   

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO chỉ đạo: Định hướng chiến lược xuyên suốt của THILOGI là xây dựng dịch vụ chuẩn mực để bổ trợ hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Tập đoàn thành viên THACO và từ đó phát triển kinh doanh bên ngoài. Hiện nay, bất cập tại Chu Lai là chi phí logistics cao hơn hai đầu Nam, Bắc, để giải quyết bài toán này, trong thời gian tới THILOGI cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Chuyên môn hóa từ tuyến đường đến phương tiện (thành lập các trạm chung chuyển, thiết lập từng cung đường và bố trí phương tiện phù hợp) nhằm kiểm soát quá trình vận chuyển đường bộ; phối hợp cùng chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, đưa vào khai thác bến cảng mở rộng, đầu tư xây dựng luồng Cửa Lở để đón tàu 5 vạn tấn; đẩy mạnh dịch vụ forwarding kết nối nguồn hàng của các doanh nghiệp, đưa cảng Chu Lai trở thành cảng container chuyên dụng lớn tại miền Trung. 

4-ong-tran-ba-duong-chu-tich-hdqt-thaco-phat-bieu-chi-dao-tao-hoi-nghi-1-1.jpg

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO phát biểu chỉ đạo tạo Hội nghị

Chủ tịch HĐQT THACO nhấn mạnh: THILOGI cần tiếp tục nâng cấp quản trị; xây dựng đội ngũ nhân sự văn hóa - liêm khiết - trung thực. Đặc biệt, nâng cao hình ảnh đội ngũ lái xe từ thái độ, tác phong đến cung cách phục vụ khách hàng, đề xuất đãi ngộ xứng đáng với hiệu quả công việc. Đối với cấp lãnh đạo, quản lý cần biến tầm nhìn thành hành động, có trách nhiệm, uy tín, là tấm gương cho sự phát triển của nhân sự. Bên cạnh đó, THILOGI cần thiết lập các tiêu chí, chuẩn mực trong việc tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng tại chỗ. 

Dịp này, nhằm ghi nhận những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh và khích lệ tinh thần của CBNV THILOGI, Chủ tịch HĐQT và Ban Tổng Giám đốc THACO đã khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023.

Tin tức khác

Tin tức khác

THILOTRANS VẬN CHUYỂN HƠN 800 CON BÒ XUYÊN BIÊN GIỚI AN TOÀN, NHANH CHÓNG

Từ ngày 1 - 3/3, THILOTRANS tiếp nhận và vận chuyển hơn 800 con bò sinh sản từ trang trại Ia Puch (Gia Lai) đến Khu liên hợp (KLH) Saysettha (Lào) cho Tập đoàn THACO AGRI. Đây là chuyến vận chuyển gia súc xuyên biên giới đầu tiên trong năm 2024.

CẢNG CHU LAI ĐƯA VÀO KHAI THÁC HỆ THỐNG CẨU BÁN TỰ ĐỘNG ERTG

Nhằm gia tăng năng lực xếp dỡ, nâng hạ và tiếp nhận container, khai thác các tàu có tải trọng lớn, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng cao của khách hàng, cảng Chu Lai đã đầu tư 03 cẩu khung bán tự động eRTG, dự kiến đưa vào vận hành từ giữa tháng 3/2024.

TỈNH QUẢNG NAM TRAO QUYẾT ĐỊNH CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN BẾN CẢNG 5 VẠN TẤN TẠI CẢNG CHU LAI

Ngày 16/3, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 và khai mạc Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia - Quảng Nam 2024.

DỊCH VỤ VẬN TẢI BIỂN NỘI ĐỊA CỦA THILOSHIP

Dịch vụ vận tải biển nội địa của THILOSHIP (trực thuộc tập đoàn THILOGI) cung cấp giải pháp vận chuyển đa dạng và tin cậy, kết nối các cảng lớn trên toàn quốc với lịch trình ổn định và đội ngũ chuyên nghiệp.

THILOTRANS - ĐỐI TÁC CUNG ỨNG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BỘ CHUYÊN NGHIỆP

THILOTRANS cung ứng dịch vụ vận tải đường bộ nội địa, xuyên biên giới quy mô lớn với các dịch vụ trọn gói, an toàn, tiết kiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: vận chuyển ô tô, xe máy; gia súc; hàng container lạnh cho trái cây tươi và hàng container khô…

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH VIÊN THILOGI THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Công đoàn Cơ sở thành viên THILOGI là tổ chức thành viên của Công đoàn Cơ sở THACO, có chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Dù chỉ mới thành lập và đi vào hoạt động nhưng Công đoàn THILOGI đã có hơn 1.150 nhân sự tham gia.

THILOGI HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU ĐƯA CHU LAI TRỞ THÀNH TRUNG TÂM LOGISTICS QUỐC TẾ VỚI CHI PHÍ TỐI ƯU NHẤT

THILOGI đặt mục tiêu chiến lược đưa Chu Lai trở thành Trung tâm logistics quốc tế với chi phí logistics ngang bằng hai miền Nam Bắc, qua đó thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với Quảng Nam và các tỉnh lân cận, tạo cơ hội kết nối được nhiều khách hàng, nguồn hàng từ Tây Nguyên, Lào, Campuchia về cảng Chu Lai xuất khẩu.

NHỘN NHỊP NHỮNG CHUYẾN HÀNG ĐẦU NĂM MỚI

Những ngày Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, tại cảng Chu Lai không khí khá nhộn nhịp với những chuyến tàu chở hàng tấp nập cập cảng, mang theo niềm vui và ước vọng phát triển trong năm mới.

KHÍ THẾ MỚI TỪ NHỮNG CHUYẾN HÀNG XUẤT KHẨU NGAY ĐẦU NĂM

Ghi nhận từ bộ phận truyền thông của Thaco Group vào ngày 19/2 cho thấy, cảng Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm mới sau Tết Nguyên đán.

CẢNG CHU LAI ĐÓN NHỮNG CHUYẾN HÀNG ĐẦU NĂM MỚI

Ngay ngày mùng 1 Tết, cảng Chu Lai đã đón tàu container KUO LONG (CMA CGM) “xông đất”. Cùng ngày, cảng cũng đã tiếp nhận thêm nhiều chuyến tàu như: tàu SITC HAINAN (SITC), CNC JAWA (CMA CGM) thực hiện xếp dỡ tổng cộng gần 800 container hàng hóa xuất nhập khẩu với đa dạng các mặt hàng như: sản phẩm công nghiệp, trái cây, nông sản, linh kiện phụ tùng…

ẤM ÁP NHỮNG CHUYẾN XE THILOGI ĐƯA CB-NV VỀ QUÊ ĐÓN TẾT

Chiều ngày 06/02 (nhằm ngày 27 tháng Chạp) THILOGI tổ chức đón, đưa miễn phí CB-NV đang làm việc ở các công ty, nhà máy tại THACO Chu Lai về quê đón Tết. Đây là hoạt động thường niên của THILOGI với mong muốn người lao động được đón một cái Tết an toàn, yên vui.

GẦN 40.000 TẤN QUẶNG SẮT ĐƯỢC XUẤT KHẨU QUA CẢNG CHU LAI TRONG THÁNG 1/2024

Ngày 24/01, gần 16.000 tấn quặng sắt của Công ty Cảnh Quang Gia Lai được xuất khẩu sang Trung Quốc qua cảng Chu Lai trên chuyến tàu HUA YOU 1 (quốc tịch Hong Kong). Đây là chuyến quặng sắt đầu tiên, đồng thời là mặt hàng khoáng sản thứ hai xuất khẩu qua cảng Chu Lai.

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH LÀM HÀNG CẢNG CHU LAI TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Để đảm bảo duy trì hoạt động và phục vụ cho các Hãng tàu, Đại lý Hãng tàu, Quý Khách hàng và Đối tác một cách tốt nhất trong dịp TTết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảng Chu Lai xin trân trọng thông báo kế hoạch nghỉ Lễ, Tết và khai thác hàng, cụ thể như sau:

BỘ PHẬN RÚT HÀNG TỪ CONTAINER - ĐẢM BẢO AN TOÀN, NĂNG SUẤT, HIỆU QUẢ

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại bộ phận rút hàng từ container hối hả và hăng say hơn bao giờ hết. Từng lô hàng liên tục được đưa ra khỏi container để kịp thời đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, nhưng luôn phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn và nhanh chóng.

THILOGI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN BIÊN PHÒNG - ẤM LÒNG DÂN BẢN”

Từ ngày 27 - 28/01, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. THILOGI là đơn vị đồng hành cùng chương trình.