Tin tức

THILOGI thực hiện logistics trọn gói xuất khẩu SMRM sang Mỹ

Ngày 15/12/2021, tại cảng PTSC Dung Quất (Quảng Ngãi), THACO đã tổ chức “Lễ xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ”. Đây là sản phẩm do Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – THACO Industries (thuộc THACO) sản xuất, xuất khẩu cho Tập đoàn PITTS Enterprises – một trong 15 nhà sản xuất sơ mi rơ moóc lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Là đối tác chiến lược của THACO Industries về giao nhận, vận chuyển, THILOGI đã thực hiện dịch vụ logistics trọn gói phục vụ xuất khẩu lô hàng trên.

xe-2-min-930x620-2.jpg

Lô hàng xuất khẩu gồm 870 sơ mi rơ moóc xương chở container được sản xuất tại Nhà máy Sản xuất xe chuyên dụng THACO (thuộc KCN THACO Chu Lai). Toàn bộ lô hàng được đội xe đầu kéo chuyên dụng của THLOGI đóng và vận chuyển đến cảng PTSC Dung Quất tập kết để xuất khẩu bằng đường biển sang Mỹ. Để tiết kiệm chi phí cho đối tác, THILOGI đã triển khai đóng chồng 3 và chồng 5 sơ mi rơ moóc/xe/lượt vận chuyển theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao và chỉ trong vòng 64 giờ đồng hồ, toàn bộ số sơ mi rơ moóc trên đã được vận chuyển đến cảng một cách nhanh chóng, an toàn.

 

dsc02723-min-930x620.jpg
hinh-vc-smrm-4-min-930x523.jpg
hinh-vc-smrm-5-min-930x523.jpg

Song song đó, THILOGI còn là đại lý vận chuyển (forwarding) trọn gói cho hoạt động xuất khẩu của THACO Industries. THILOGI đã hợp tác với hãng tàu Liberty Global Logistics (đại lý tại Việt Nam là công ty New World Logistics) để điều phối tàu Liberty Promise phục vụ vận chuyển sơ mi rơ moóc xuất khẩu sang Mỹ. Tàu Liberty Promise là tàu RO-RO (tàu  Roll-on/Roll-off, được thiết kế để chở các loại hàng hóa có bánh xe như: ô tô, rơ móc, toa xe hoả…),   có tải trọng 21.359 DWT. Sau khi đóng hàng, tàu sẽ di chuyển với hải trình từ Dung Quất (Việt Nam) – Hàn Quốc – Nhật Bản – Bắc Thái Bình Dương (giáp bờ Tây Bắc Mỹ) – kênh đào Panama (Trung Mỹ) – Bắc Đại Tây Dương (giáp bờ Đông Bắc Mỹ) – cảng Charleston (Nam Carolina, bờ Đông Bắc Mỹ). Các thủ tục thông quan xuất khẩu hàng hóa cũng được THILOGI thực hiện nhanh chóng, thông suốt, đảm bảo đúng tiến độ. Công ty còn hỗ trợ cảng PTSC Dung Quất  xe đầu kéo chuyên dụng để phục vụ vận chuyển hàng hóa tại cảng.

xe-min-930x620.jpg
xe-thilogi-cho-smrm-xk-min-930x620.jpg

THILOGI – nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu miền trung, cung cấp các giải pháp logistics tối ưu và mang lại hiệu quả cho khách hàng thông qua các dịch vụ trọn gói như: vận tải biển quốc tế và nội địa, dịch vụ Cảng (tại Cảng Chu Lai) và kho chuyên dụng, dịch vụ vận tải đường bộ, vận tải xuyên biên giới. THILOGI cũng là đơn vị thực hiện dịch vụ logistics xuất khẩu trái cây lớn nhất cho đối tác THAGRICO với sản lượng vận chuyển trung bình hơn 1,000 container/ tháng. THILOGI đặt tầm nhìn trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu ở miền trung, phát triển cảng chu lai trở thành cửa ngõ quốc tế kết nối với tây nguyên, 2 miền nam & bắc Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tin tức khác

Tin tức khác

Đại diện Công ty Vận tải đường bộ THILOGI ký cam kết chấp hành luật an toàn giao thông

Ngày 22/9, đại diện Công ty Vận tải đường bộ THILOGI đã tham dự Lễ phát động và ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT do Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai tổ chức.

Xây dựng văn hóa giao thông trong CBNV THILOGI

Là một trong những doanh nghiệp Vận tải lớn, THILOGI luôn chú trọng xây dựng những chuẩn mực về văn hóa giao thông cho CBNV, đặc biệt là nhân sự lái xe. Văn hóa lái xe THILOGI được xây dựng dựa trên các quy tắc, giá trị, thái độ và biểu hiện của những đặc tính, đức tính tốt đẹp trên nền tảng văn hóa của THACO và theo đặc thù của hoạt động giao nhận vận chuyển.

THILOGI tổ chức gặp mặt nhân sự mới

Ngày 09/9, tại văn phòng cảng Chu Lai, THILOGI đã tổ chức gặp mặt các nhân sự mới là kỹ sư, cử nhân được tuyển dụng vào làm việc tại Tập đoàn từ tháng 9/2022 đến tháng 9/2023.

Khai mạc hội thao THILOGI năm 2023: sôi động và đầy sắc màu

Chiều ngày 20/9, Hội thao THILOGI năm 2023 với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối thành công” đã được khai mac với sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo THILOGI, Công đoàn, Đoàn thanh niên và hơn 50 vận động viên đại diện cho hơn 175 vận động viên đến từ các công ty thành viên trực thuộc tập đoàn THILOGI.

Cảng Chu Lai khai thác hiệu quả nguồn hàng khoáng sản từ Lào

Ngày 7/9, chuyến tàu FREE WILL (quốc tịch Panama) chở hơn 16.000 tấn quặng bauxite của Công ty Thanh Phát (doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, khoáng sản) đã rời cảng Chu La

Ô tô trong container trở thành tiêu chuẩn khi cuộc khủng hoảng năng lực của ngành ro-ro tiếp tục diễn ra

Thiếu năng lực và tắc nghẽn trong lĩnh vực vận tải ô tô đã khiến một số nhà giao nhận và nhà sản xuất vận chuyển hàng hóa chuyển ô tô trong container thay vì trì hoãn xuất khẩu cho đến khi có chỗ trống.

Dự kiến ​​có thêm nhiều chuyến tàu bị hủy trong tháng 10

Giám đốc điều hành Vespucci Maritime, Jars Jensen dự đoán rằng một làn sóng các chuyến tàu bị hủy có thể được công bố vào tháng 10, do xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm do kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

THILOGI TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ THUYỀN VIÊN

Nhằm phát triển đội ngũ nhân sự Thuyền viên làm việc trên Đội tàu, Công ty Vận tải biển THILOGI (Công ty) tuyển dụng các vị trí Thuyền viên như sau:

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ký kết hợp tác

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP), nhà khai thác cảng có trụ sở tại Việt Nam và Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), doanh nghiệp phát triển Khu công nghiệp, thị trấn và dịch vụ tích hợp, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chiến lược trong lĩnh vực logistics vào ngày 9 tháng 9 năm 2023,

Việt Nam phê duyệt kế hoạch 1,7 tỷ USD xây dựng kho container nội địa mới

Dự đoán sẽ có nhiều hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container hơn, chính phủ Việt Nam sẽ đầu tư tới 1,7 tỷ USD để xây dựng thêm kho container nội địa (ICD) vào năm 2030.

Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn, sẵn sàng vận hành theo công nghệ mới

Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, từ giữa năm 2022, THILOGI đã mở rộng và nâng cấp hệ thống kho hàng, bãi container tại cảng Chu Lai, đặc biệt là triển khai các thủ tục đầu tư dự án bến cảng đón tàu 5 vạn tấn.

Tăng cường làm việc với các cơ quan, hãng tàu

Ngày 17/8, trong chuyến khảo sát tại các cảng biển khu vực miền Trung, Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam - ông Lê Đỗ Mười cùng đoàn công tác đã đến tham quan và làm việc tại cảng Chu Lai.

Nhân sự THILOGI phát huy tinh thần tận tâm cống hiến

Từ đầu năm đến nay đã có gần 400 nhân sự THACO Chu Lai tình nguyện đăng ký sang làm việc tại THACO AGRI, đặc biệt là các Khu liên hợp tại Lào, Campuchia. Trong đó có 21 nhân sự là CBNV THILOGI. Ở vị trí mới, mỗi nhân sự đều nêu cao ý thức kỷ luật,

THILOGI vận chuyển gần 6.000 con bò trong tháng 8

Trong tháng 8, công ty Vận tải đường bộ THILOGI đã vận chuyển gần 6.000 con bò cho đối tác, khách hàng, gồm: 3.600 con bò nhập khẩu từ Úc tại cảng Quy Nhơn về trang trại Ia Puch (Gia Lai), hơn 2.000 con bò sinh sản từ Việt Nam sang các nông trại tại Lào, Campuchia cho tập đoàn THACO AGRI và vận chuyển 250 con bò cho công ty Diên Hồng (Gia Lai)

THILOGI tham gia Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ 4 - TechFest Quang Nam 2023

Từ ngày 24 - 26/8, tại Quảng Nam đã diễn ra Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 4 - TechFest Quang Nam 2023 với chủ đề “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia”, gồm 09 hoạt động, sự kiện, thu hút sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong nước và quốc tế.