Tin tức

THILOGI thực hiện logistics trọn gói xuất khẩu SMRM sang Mỹ

Ngày 15/12/2021, tại cảng PTSC Dung Quất (Quảng Ngãi), THACO đã tổ chức “Lễ xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ”. Đây là sản phẩm do Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ – THACO Industries (thuộc THACO) sản xuất, xuất khẩu cho Tập đoàn PITTS Enterprises – một trong 15 nhà sản xuất sơ mi rơ moóc lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Là đối tác chiến lược của THACO Industries về giao nhận, vận chuyển, THILOGI đã thực hiện dịch vụ logistics trọn gói phục vụ xuất khẩu lô hàng trên.

xe-2-min-930x620-2.jpg

Lô hàng xuất khẩu gồm 870 sơ mi rơ moóc xương chở container được sản xuất tại Nhà máy Sản xuất xe chuyên dụng THACO (thuộc KCN THACO Chu Lai). Toàn bộ lô hàng được đội xe đầu kéo chuyên dụng của THLOGI đóng và vận chuyển đến cảng PTSC Dung Quất tập kết để xuất khẩu bằng đường biển sang Mỹ. Để tiết kiệm chi phí cho đối tác, THILOGI đã triển khai đóng chồng 3 và chồng 5 sơ mi rơ moóc/xe/lượt vận chuyển theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao và chỉ trong vòng 64 giờ đồng hồ, toàn bộ số sơ mi rơ moóc trên đã được vận chuyển đến cảng một cách nhanh chóng, an toàn.

 

dsc02723-min-930x620.jpg
hinh-vc-smrm-4-min-930x523.jpg
hinh-vc-smrm-5-min-930x523.jpg

Song song đó, THILOGI còn là đại lý vận chuyển (forwarding) trọn gói cho hoạt động xuất khẩu của THACO Industries. THILOGI đã hợp tác với hãng tàu Liberty Global Logistics (đại lý tại Việt Nam là công ty New World Logistics) để điều phối tàu Liberty Promise phục vụ vận chuyển sơ mi rơ moóc xuất khẩu sang Mỹ. Tàu Liberty Promise là tàu RO-RO (tàu  Roll-on/Roll-off, được thiết kế để chở các loại hàng hóa có bánh xe như: ô tô, rơ móc, toa xe hoả…),   có tải trọng 21.359 DWT. Sau khi đóng hàng, tàu sẽ di chuyển với hải trình từ Dung Quất (Việt Nam) – Hàn Quốc – Nhật Bản – Bắc Thái Bình Dương (giáp bờ Tây Bắc Mỹ) – kênh đào Panama (Trung Mỹ) – Bắc Đại Tây Dương (giáp bờ Đông Bắc Mỹ) – cảng Charleston (Nam Carolina, bờ Đông Bắc Mỹ). Các thủ tục thông quan xuất khẩu hàng hóa cũng được THILOGI thực hiện nhanh chóng, thông suốt, đảm bảo đúng tiến độ. Công ty còn hỗ trợ cảng PTSC Dung Quất  xe đầu kéo chuyên dụng để phục vụ vận chuyển hàng hóa tại cảng.

xe-min-930x620.jpg
xe-thilogi-cho-smrm-xk-min-930x620.jpg

THILOGI – nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu miền trung, cung cấp các giải pháp logistics tối ưu và mang lại hiệu quả cho khách hàng thông qua các dịch vụ trọn gói như: vận tải biển quốc tế và nội địa, dịch vụ Cảng (tại Cảng Chu Lai) và kho chuyên dụng, dịch vụ vận tải đường bộ, vận tải xuyên biên giới. THILOGI cũng là đơn vị thực hiện dịch vụ logistics xuất khẩu trái cây lớn nhất cho đối tác THAGRICO với sản lượng vận chuyển trung bình hơn 1,000 container/ tháng. THILOGI đặt tầm nhìn trở thành nhà cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu ở miền trung, phát triển cảng chu lai trở thành cửa ngõ quốc tế kết nối với tây nguyên, 2 miền nam & bắc Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tin tức khác

Dịch vụ giám định, vệ sinh, sửa chữa container tại cảng Chu Lai

Nhằm đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại cảng và mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tiện ích với chất lượng cao, tháng 2/2023, cảng Chu Lai đã triển khai dịch vụ giám định, vệ sinh, sửa chữa container cho tất cả các hãng tàu có hợp đồng lưu container tại cảng.

CBNV THILOGI sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới tại Lào, Campuchia

Để nâng cao hoạt động vận tải ở các nước Lào, Campuchia, ngoài việc xây dựng kế hoạch cụ thể cho các tuyến, trạm vận chuyển, THILOGI đã thành lập các nhóm nhân sự dự án, bố trí nhân sự phù hợp

Trường Hải và chiến lược logistics trọn gói xuyên biên giới

Hội nhập kinh tế và sự dịch chuyển các chuỗi cung ứng quốc tế sang Việt Nam là cơ hội vàng để Trường Hải-Chu Lai sẵn sàng nắm bắt bằng chiến lược đầu tư mở rộng qui mô sản xuất, xây dựng kho bãi và đầu tư cảng biển cùng hệ thống giao thông khớp nối liên vùng và xuyên biên giới.

THILOGI - Thương hiệu logistics trọn gói hàng đầu miền Trung

Tại miền Trung, Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải - THILOGI (Tập đoàn thành viên trực thuộc THACO) là đơn vị cung ứng dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu khu vực.

Vận tải biển nội địa THILOGI an toàn – linh hoạt – chi phí cạnh tranh

Công ty Vận tải biển THILOGI (THILOGI Shipping) là đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải biển nội địa tại Việt Nam. Công ty không ngừng nỗ lực mở rộng, phát triển dịch vụ và đội tàu. Hiện nay, công ty đang sở hữu tàu Trường Hải Star 2 và Trường Hải Star 3

“Phiên chợ 0 đồng” ấm lòng đồng bào biên giới

Ngày 24/2, nhân Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” dành cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã biên giới La Dêê. THILOGI là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Cung ứng dịch vụ cho thuê kho ngoại quan phục vụ các doanh nghiệp tại miền Trung

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu và lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là tại khu vực miền Trung ngày càng tăng, đặt ra yêu cầu cho các đơn vị cho thuê kho bãi cần mở rộng quy mô, nâng cao năng lực và đổi mới công nghệ để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn, chủng loại đa dạng.

Lãnh đạo Cảng Chu Lai tham dự tọa đàm “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

Ngày 24/02, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) đã tổ chức chương trình Tọa đàm Kết nối để bứt phá với chủ đề “Cảng biển - kết nối để vươn xa”

THILOGI tổ chức đào tạo “Lái xe an toàn – Đạo đức người lái xe”

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên lái xe, ngày 10/2, Công ty Giao nhận - Vận chuyển Ô tô và Linh kiện phụ tùng THILOGI tổ chức buổi đào tạo với chủ đề “Lái xe an toàn - Đạo đức người lái xe” cho 60 nhân viên lái xe của công ty

Hơn 2.000 tấn tinh bột sắn được xuất khẩu qua cảng Chu Lai

Ngày 9/2, hơn 2.000 tấn tinh bột sắn của Công ty Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi (APFCO) đã được xuất khẩu qua cảng Chu Lai sang thị trường Trung Quốc trên chuyến tàu CONTSHIP FOX (hãng tàu ZIM).

Cảng Chu Lai nâng cao năng lực lưu trữ hàng hóa phục vụ khách hàng

Hiện nay, nhu cầu lưu trữ hàng hóa phục vụ các doanh nghiệp trong khu vực ngày càng tăng. Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông sản như: sắn lát, tinh bột sắn, viên nén gỗ… tăng trưởng, kéo theo nhu cầu lớn về lưu trữ hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Cảng Chu Lai nhộn nhịp những chuyến hàng đầu năm

Những ngày trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khí làm việc tại cảng Chu Lai (thuộc THILOGI) rất nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở hàng tấp nập ra vào cảng, xếp dỡ hàng hóa là tín hiệu vui dự báo một năm mới tăng trưởng mạnh về logistics phục vụ xuất - nhập khẩu.

THILOGI trao quà Tết cho bà con tại xã Đắc Pring

Ngày 11/01/2023, THILOGI phối hợp với Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, động viên và tặng 50 suất quà với tổng giá trị 25 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Gần 4 triệu tấn hàng hóa qua cảng Chu Lai năm 2022

Sản lượng hàng hóa qua cảng Chu Lai năm 2022 đạt 3,9 triệu tấn (tăng 33% so với năm 2021), trong đó có 2,8 triệu tấn hàng container và 1,1 triệu tấn hàng rời, hàng lỏng

Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023 THILOGI

Ngày 11/01, THILOGI đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2023. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO dự và phát biểu chỉ đạo.