Tin tức

XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG CBNV THILOGI

Là một trong những doanh nghiệp Vận tải lớn, THILOGI luôn chú trọng xây dựng những chuẩn mực về văn hóa giao thông cho CBNV, đặc biệt là nhân sự lái xe. 

Văn hóa lái xe THILOGI được xây dựng dựa trên các quy tắc, giá trị, thái độ và biểu hiện của những đặc tính, đức tính tốt đẹp trên nền tảng văn hóa của THACO và theo đặc thù của hoạt động giao nhận vận chuyển. 

- Đối với Văn hóa giao thông: Lái xe phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông; thể hiện tính cộng đồng, cần tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau khi tham gia giao thông. 
- Đối với Văn hóa ứng xử: Cần giao tiếp và ứng xử chuẩn mực trong mỗi hoàn cảnh, mỗi va chạm giao thông không may xảy ra, tránh cư xử thô bạo, tiêu cực; đặc biệt, không dính vào các tệ nạn xã hội, trung thực với chính bản thân, gia đình, công ty, với khách hàng và đối tác.
“Nhân sự THILOGI phải phát huy đặc tính, đức tính tốt đẹp trên nền tảng Văn hóa của THACO và theo đặc thù hoạt động của THILOGI, thông qua văn hóa giao thông và văn hóa ứng xử” - Ông Bùi Trần Nhân Trí - Tổng Giám đốc Công ty Vận tải đường bộ. 

3-ong-bui-tran-nhan-tri-tong-giam-doc-cong-ty-van-tai-duong-bo-1.jpg


Anh Trần Tấn Dũng - Lái xe đưa đón CBNV với 17 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ: “Tôi luôn có mặt tại nơi làm việc trước 30 - 45 phút để thực hiện các công việc như: vệ sinh xe, kiểm tra lốp xe và hệ thống điều hòa không khí, đèn chiếu sáng, phanh, còi, GPS…. “Phía trước tay lái là sự sống”, chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm và vai trò của một người cầm lái, luôn tuân thủ luật an toàn giao thông, tập trung cao độ khi lái xe, để đưa CBNV đến nơi làm việc đúng giờ với trạng thái thoải mái nhất”.

anh-tran-tan-dung.jpg


Anh Nguyễn Tấn Toản - Lái xe nông sản cho biết: “Làm việc tại đội lái xe vận chuyển nông sản hơn 8 năm, thường xuyên di chuyển trên những đoạn đường đèo, dốc, khó đi. Để có những chuyến hàng an toàn, chúng tôi luôn không ngừng nâng cao kỹ năng và tuân theo những nguyên tắc như: ưu tiên nhường đường cho xe khác; luôn chú ý giữ khoảng cách với xe ở phía trước, đặc biệt là đối với xe có tải trọng lớn (xe tải, xe đầu kéo…)”.

anh-nguyen-tan-toan.jpg


Anh Nguyễn Ngọc Toàn - Phòng Vận chuyển ô tô khẳng định: “Văn hóa lái xe không chỉ là chấp hành tốt luật an toàn giao thông mà còn thể hiện ở hành động và cư xử đúng mực. Chúng tôi luôn tự nhắc nhở phải có thái độ từ tốn, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông, thể hiện giá trị của bản thân, đồng thời xây dựng hình ảnh uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng”. 

anh-nguyen-ngoc-toan-1-1.jpg
Anh Nguyễn Văn Pháp - Phòng An toàn cho biết: “Hiện nay, mỗi ngày có rất nhiều phương tiện ra vào khu vực cảng Chu Lai như xe tải, xe đầu kéo…, chưa kể các loại xe nâng xếp dỡ hàng hóa luôn hoạt động xuyên suốt, vì vậy khi lưu thông trên các tuyến đường nội bộ, CBNV cần chú ý quan sát, giảm tốc độ để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ”.

anh-nguyen-van-phap-1.jpg
Chị Phạm Thị Kiều Trâm - Phòng Nhân sự THILOGI chia sẻ: “Theo tôi, mỗi CBNV bên cạnh nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, cần phải không ngừng chia sẻ, lan tỏa văn hóa giao thông, văn hóa lái xe của THILOGI, góp phần bảo vệ sự an toàn của bản thân và mọi người xung quanh”.  


Văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông!
 

Tin tức khác

Tin tức khác

LÃNH ĐẠO THILOGI LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CẢNH QUANG GIA LAI VỀ KHAI THÁC HÀNG QUẶNG SẮT

Vừa qua, Lãnh đạo THILOGI đã làm việc với đại diện Công ty Cảnh Quang Gia Lai (đơn vị kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, khoáng sản, vật liệu, thiết bị xây dựng) về cung ứng chuỗi dịch vụ cảng biển, hợp tác xuất khẩu quặng sắt qua cảng Chu Lai.

VẬN CHUYỂN, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CẨU GIÀN STS TẠI CẢNG CHU LAI

Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các nước Lào, Campuchia, THILOGI tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng, đặc biệt là dự án mở rộng bến cảng đón tàu 5 vạn tấn.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 3 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 3 tháng 11.

DỊCH VỤ LOGISTICS TRỌN GÓI PHỤC VỤ XUẤT KHẨU TINH BỘT SẮN

Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tại cảng Chu Lai, đồng thời nâng cấp chuỗi dịch vụ như: xếp dỡ, lưu kho, đóng container, kiểm dịch, khai báo thủ tục hải quan... phục vụ nhu cầu xuất khẩu tinh bột sắn ngày càng tăng của các doanh nghiệp tại miền Trung, Tây Nguyên, Lào… THILOGI giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận tiện đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới.

HƠN 2.500 TẤN TINH BỘT SẮN XUẤT KHẨU QUA CẢNG CHU LAI TRONG NỬA ĐẦU THÁNG 11 NĂM 2023

Trong nửa đầu tháng 11, hơn 2.500 tấn tinh bột sắn đã được xuất khẩu qua cảng Chu Lai (tăng 15% so với tháng 10). Đây là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực tại cảng, với sản lượng trong năm 2023 dự kiến đạt hơn 60.000 tấn.

DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO & BÃI CHỨA HÀNG TẠI MIỀN TRUNG

Hệ thống kho hàng theo tiêu chuẩn châu Âu, an toàn, tiện ích. Bãi lưu trữ rộng, thoáng. Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong vận hành và quản lý hàng hóa. Dịch vụ trọn gói theo nhu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay với THILOGI để được tư vấn và hỗ trợ.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BỘ XUYÊN BIÊN GIỚI

THILOGI cung ứng dịch vụ vận tải đường bộ xuyên biên giới quy mô lớn, kết nối nguồn hàng tại Lào, Campuchia, Thái Lan ra thị trường thế giới. Với các giải pháp vận chuyển chuyên nghiệp, linh hoạt, tối ưu, THILOGI giúp khách hàng thuận tiện khi thông quan, xuất khẩu hàng hóa, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và năng lực cạnh tranh.

CẢNG CHU LAI TĂNG CƯỜNG THU HÚT NGUỒN HÀNG XUẤT KHẨU

Trong tháng 10, cảng Chu Lai đã đón tiếp nhiều đối tác, khách hàng như: Lãnh đạo các tỉnh Attapeu, Sekong, Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, Tổng công ty xăng dầu Hòa Khánh, Công ty AIDC Lào, Công ty TORAY Nhật Bản… đến tham quan và làm việc.

CẢNG CHU LAI ĐẠT DANH HIỆU DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ 6 NĂM 2022

Công ty Cảng biển quốc tế Chu Lai vừa vinh dự nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ 6 năm 2022 của Chủ tịch UBNB tỉnh.

CẢNG CHU LAI - KẾT NỐI GIAO THƯƠNG HÀNG HÓA TẠI MIỀN TRUNG, VIỆT NAM

Cảng Chu Lai (tại Quảng Nam, trực thuộc tập đoàn THILOGI) nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với tổng diện tích140ha. Cảng tổng hợp, khai thác và phục vụ đa dạng hàng hóa: Hàng container, hàng rời, hàng lỏng khí.

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NÔNG NGHIỆP

Dịch vụ Vận tải đường bộ THILOGI đồng hành cùng doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa nguồn lực, đảm bảo chất lượng dịch vụ và gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

ĐẠI DIỆN THILOGI THAM DỰ HỘI NGHỊ “TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ LOGISTICS TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI”

Ngày 24/10, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị “Triển khai các giải pháp phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai” nhằm góp phần xây dựng, phát triển mạng lưới logistics, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hoạt động thương mại, dịch vụ và xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

THILOGI CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Theo dự báo, mưa lớn sẽ kéo dài và gây ngập lụt tại một số nơi, cùng với các hình thái thời tiết bất lợi khác như: bão, dông, lốc... Để chuẩn bị ứng phó với thiên tai, THILOGI đã kiện toàn Ban chỉ huy PCLB, thành lập các tiểu ban và chỉ đạo triển khai công tác PCLB đến các công ty, đơn vị.

CÔNG NHÂN XẾP DỠ - NỖ LỰC CÙNG NHỮNG CHUYẾN HÀNG

Những ngày mưa tháng 10, trên bến cảng Chu Lai, các công nhân xếp dỡ vẫn cần mẫn làm việc, hàng trăm container liên tục được vận chuyển lên tàu nhanh chóng. Bằng tình yêu, tâm huyết với nghề, suốt nhiều năm qua, các anh đã góp phần gia tăng năng suất, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành một mắt xích quan trọng trong quá trình lưu thông hàng hóa tại cảng.

TỔNG CÔNG TY VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ THILOGI THÀNH LẬP 3 CHI NHÁNH MỚI

Để đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh tại các khu vực, Tổng công ty Vận tải đường bộ THILOGI (THILOTRANS) đã chính thức đưa vào hoạt động 3 chi nhánh tại Hà Nội (khu vực Bắc Bộ), Gia Lai (Khu vực Tây Nguyên) và Đồng Nai (khu vực Nam Bộ).