Tin tức

XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG CBNV THILOGI

Là một trong những doanh nghiệp Vận tải lớn, THILOGI luôn chú trọng xây dựng những chuẩn mực về văn hóa giao thông cho CBNV, đặc biệt là nhân sự lái xe. 

Văn hóa lái xe THILOGI được xây dựng dựa trên các quy tắc, giá trị, thái độ và biểu hiện của những đặc tính, đức tính tốt đẹp trên nền tảng văn hóa của THACO và theo đặc thù của hoạt động giao nhận vận chuyển. 

- Đối với Văn hóa giao thông: Lái xe phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông; thể hiện tính cộng đồng, cần tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau khi tham gia giao thông. 
- Đối với Văn hóa ứng xử: Cần giao tiếp và ứng xử chuẩn mực trong mỗi hoàn cảnh, mỗi va chạm giao thông không may xảy ra, tránh cư xử thô bạo, tiêu cực; đặc biệt, không dính vào các tệ nạn xã hội, trung thực với chính bản thân, gia đình, công ty, với khách hàng và đối tác.
“Nhân sự THILOGI phải phát huy đặc tính, đức tính tốt đẹp trên nền tảng Văn hóa của THACO và theo đặc thù hoạt động của THILOGI, thông qua văn hóa giao thông và văn hóa ứng xử” - Ông Bùi Trần Nhân Trí - Tổng Giám đốc Công ty Vận tải đường bộ. 

3-ong-bui-tran-nhan-tri-tong-giam-doc-cong-ty-van-tai-duong-bo-1.jpg


Anh Trần Tấn Dũng - Lái xe đưa đón CBNV với 17 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ: “Tôi luôn có mặt tại nơi làm việc trước 30 - 45 phút để thực hiện các công việc như: vệ sinh xe, kiểm tra lốp xe và hệ thống điều hòa không khí, đèn chiếu sáng, phanh, còi, GPS…. “Phía trước tay lái là sự sống”, chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm và vai trò của một người cầm lái, luôn tuân thủ luật an toàn giao thông, tập trung cao độ khi lái xe, để đưa CBNV đến nơi làm việc đúng giờ với trạng thái thoải mái nhất”.

anh-tran-tan-dung.jpg


Anh Nguyễn Tấn Toản - Lái xe nông sản cho biết: “Làm việc tại đội lái xe vận chuyển nông sản hơn 8 năm, thường xuyên di chuyển trên những đoạn đường đèo, dốc, khó đi. Để có những chuyến hàng an toàn, chúng tôi luôn không ngừng nâng cao kỹ năng và tuân theo những nguyên tắc như: ưu tiên nhường đường cho xe khác; luôn chú ý giữ khoảng cách với xe ở phía trước, đặc biệt là đối với xe có tải trọng lớn (xe tải, xe đầu kéo…)”.

anh-nguyen-tan-toan.jpg


Anh Nguyễn Ngọc Toàn - Phòng Vận chuyển ô tô khẳng định: “Văn hóa lái xe không chỉ là chấp hành tốt luật an toàn giao thông mà còn thể hiện ở hành động và cư xử đúng mực. Chúng tôi luôn tự nhắc nhở phải có thái độ từ tốn, bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông, thể hiện giá trị của bản thân, đồng thời xây dựng hình ảnh uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng”. 

anh-nguyen-ngoc-toan-1-1.jpg
Anh Nguyễn Văn Pháp - Phòng An toàn cho biết: “Hiện nay, mỗi ngày có rất nhiều phương tiện ra vào khu vực cảng Chu Lai như xe tải, xe đầu kéo…, chưa kể các loại xe nâng xếp dỡ hàng hóa luôn hoạt động xuyên suốt, vì vậy khi lưu thông trên các tuyến đường nội bộ, CBNV cần chú ý quan sát, giảm tốc độ để kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ”.

anh-nguyen-van-phap-1.jpg
Chị Phạm Thị Kiều Trâm - Phòng Nhân sự THILOGI chia sẻ: “Theo tôi, mỗi CBNV bên cạnh nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, cần phải không ngừng chia sẻ, lan tỏa văn hóa giao thông, văn hóa lái xe của THILOGI, góp phần bảo vệ sự an toàn của bản thân và mọi người xung quanh”.  


Văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông!
 

Tin tức khác

Tin tức khác

TỔNG CÔNG TY VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ THILOGI VẬN CHUYỂN VẢI MAY MẶC SANG CAMPUCHIA

Ngày 03/7, Tổng Công ty Vận tải Đường bộ THILOGI vận chuyển lô 3 container vải may mặc sang Campuchia cho doanh nghiệp dệt may Trung Quốc.

THILOGI THÔNG BÁO CÁC KÊNH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Với mong muốn nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến tiện ích cho khách hàng trong việc tra cứu thông tin, phản hồi thắc mắc, yêu cầu… và đảm bảo việc tiếp nhận thông tin được kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả; THILOGI xin trân trọng thông báo đến quý khách hàng, Đối tác các kênh thông tin hỗ trợ như sau:

TỔNG CÔNG TY VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ THILOGI VẬN CHUYỂN 900 CON BÒ SANG LÀO

Ngày 20/6, Tổng công ty Vận tải đường bộ THILOGI đã tiếp nhận và vận chuyển 900 con bò sinh sản từ trang trại Ia Puch (Gia Lai) đến Khu liên hợp (KLH) Attapeu (Lào). Đây là đợt vận chuyển bò xuyên biên giới thứ 2 kể từ đầu năm đến nay với tổng số lượng hơn 1.700 con.

VỊ THẾ CẢNG CHU LAI TRONG HOẠT ĐỘNG LOGISTICS TẠI MIỀN TRUNG

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, cảng Chu Lai khẳng định vai trò thương cảng lớn của miền Trung - Tây Nguyên, đóng góp cho nền kinh tế tỉnh Quảng Nam.

VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ HÀNG XUẤT KHẨU TẠI MIỀN TRUNG

Với các lợi thế từ chuỗi dịch vụ trọn gói sẵn có từ Vận tải đường bộ, cảng biển, vận tải biển; THILOGI – nhà cung ứng dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu miền Trung hiện đang đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ Vận tải đường biển quốc tế nhằm đồng hành, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa.

THILOGI ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG FMC

Từ 11/6/2024, THILOGI đã đăng ký thành công và được chấp thuận cho phép gia nhập vào Ủy ban Hàng Hải Liên Bang chính phủ Hoa Kỳ - FMC (Federal Maritime Commission).

THILOGI ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG TRẠM CẤP NHIÊN LIỆU TỰ ĐỘNG

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động vận chuyển hàng hóa và đưa đón CBNV, đầu tháng 6/2024, Tổng Công ty Vận tải đường bộ THILOGI đưa vào vận hành Trạm cấp nhiên liệu tự động tại Chu Lai.

MỖI LÁI XE LÀ MỘT ĐẠI SỨ CỦA THƯƠNG HIỆU THILOGI

Với thông điệp “Mỗi lái xe là một đại sứ của thương hiệu THILOGI”, từ ngày 01 - 20/6, Tổng Công ty Vận tải đường bộ THILOGI tổ chức ký cam kết về văn hóa ứng xử và chấp hành nghiêm quy định pháp luật, nội quy của Tập đoàn cho gần 400 lái xe trên toàn hệ thống.

CẢNG CHU LAI (QUẢNG NAM) KẾT NỐI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẾN MỸ

Cảng biển quốc tế Chu Lai – Chu Lai Port (thuộc tập đoàn THILOGI ) – cửa ngõ trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế tại Miền Trung, Việt Nam.

THILOGI CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA WCA

Từ tháng 4/2024, THILOGI chính thức trở thành thành viên của WCA - Liên minh Hàng hóa Thế giới (World Cargo Alliance) nhánh WCA China Global.

ĐỘI NGŨ LÁI XE THILOTRANS: VĂN HÓA – TRUNG THỰC – TẬN TÂM

Tổng Công ty Vận tải đường bộ THILOGI (THILOTRANS) hiện có gần 400 lái xe, phụ trách đưa đón CBNV và vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa như: ô tô, linh kiện phụ tùng, nông sản, thiết bị công nghiệp, cơ khí…

THILOGI ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN NÚI THÀNH, TỈNH QUẢNG NAM

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, từ ngày 01 - 02/6, Huyện đoàn Núi Thành đã tổ chức Chương trình “Chiến sĩ tình nguyện - Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024” trên địa bàn huyện, THILOGI đồng hành cùng chương trình

TỔNG GIÁM ĐỐC HÃNG TÀU WAN HAI VIỆT NAM THĂM, LÀM VIỆC TẠI THILOGI

Ngày 28/5, đoàn Lãnh đạo hãng tàu Wan Hai tại Việt Nam do ông Jerry Ho - Tổng Giám đốc Wan Hai Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại THILOGI.

VẬN CHUYỂN GIA SÚC NHẬP KHẨU QUY MÔ LỚN

Từ ngày 12 - 14/5, Tổng Công ty Vận tải đường bộ THILOGI (THILOTRANS) tiếp nhận và vận chuyển an toàn hơn 3.600 con bò từ cảng Tân cảng miền Trung (Bình Định) đến trang trại Ia Puch (Gia Lai) cho THACO AGRI.

THILOGI THAM DỰ HỘI THẢO “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG PHÁT TRIỂN NGÀNH LOGISTICS VÀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HIỆN ĐẠI, BỀN VỮNG”

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu, Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số - Bộ Công Thương và Báo Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong phát triển ngành logistics và thương mại điện tử hiện đại, bền vững”.