Tin tức

Dự kiến ​​có thêm nhiều chuyến tàu bị hủy trong tháng 10

Giám đốc điều hành Vespucci Maritime, Jars Jensen dự đoán rằng một làn sóng các chuyến tàu bị hủy có thể được công bố vào tháng 10, do xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm do kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.

Cho đến nay, kỷ luật năng lực kém đã khiến giá cước không thể tăng vọt trong mùa cao điểm thường lệ trong quý 3.

Viết cho báo cáo hàng tháng của Sàn giao dịch Baltic về thị trường vận tải container, Jensen cho biết, “Với việc thương mại xuất khẩu của châu Á hiện đang yếu đi, mối lo ngại sẽ là những diễn biến trong tháng 10 sau Tuần lễ Vàng của Trung Quốc khi nhu cầu giảm dần. Hiện nay các hãng vận tải về cơ bản chưa thông báo nhiều về việc hủy các chuyến đi vào đầu tháng 10. Đây sẽ không phải là tình hình thực tế. Các chủ hàng nên giám sát chặt chẽ các hãng vận tải của họ và bắt đầu chuẩn bị cho các chuyến đi trống quy mô lớn sẽ được công bố trong vài tuần tới trong tháng 10.”

Trong tháng Bảy và nửa đầu tháng Tám, khi các hãng tàu thực hiện tăng cước chung, cước vận chuyển hàng đầu xuyên Thái Bình Dương chứng kiến ​​cước giao ngay tiếp tục tăng liên tục, một xu hướng cũng ảnh hưởng đến các giao dịch Á-Âu quan trọng từ đầu tháng Tám. Nhìn vào dữ liệu cơ bản, Jensen nhận thấy rằng điều này dường như được thúc đẩy bởi hoạt động gia tăng giữa các hãng vận tải trong việc hủy các chuyến đi để phù hợp hơn với năng lực đáp ứng nhu cầu.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 8, xu hướng này bắt đầu đảo ngược và tỷ giá giao ngay lại thoái lui trên các giao dịch quan trọng này.

Jensen nói thêm, “Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại vì chúng ta đang ở thời điểm trong năm khi mùa cao điểm sẽ diễn ra mạnh mẽ nhất đối với hai ngành nghề này. Do đó, nó cho thấy rằng nhu cầu cơ bản tại đỉnh điểm vẫn còn yếu và các hãng vận tải dường như chưa (chưa) sẵn sàng rút thêm công suất ra khỏi thị trường để hỗ trợ các mức giá.”

Jensen giải thích thêm rằng mặc dù giá cước đã giảm xuống mức thấp từng thấy trong những ngày trước Covid-19, nhưng tổn thất của các nhà khai thác tàu hiện còn lớn hơn so với những ngày đó vì họ hiện đang phải vật lộn với chi phí cao hơn.

Ông nói, “Lạm phát đã tăng đáng kể trong những năm gần đây và hơn nữa các hãng vận tải đã phải thực hiện các quy định IMO2020, có nghĩa là phải chuyển sang sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp đắt hơn nhiều.”

Nhu cầu hàng hóa giảm đang khiến tình hình trở nên phức tạp hơn và vào tháng 6, Thống kê Thương mại Container cho thấy khối lượng đã ở dưới mức năm 2019 trong 5 tháng liên tiếp.

Nguồn: https://container-news.com/more-blanked-sailings-expected-in-october/

Tin tức khác

Tin tức khác

Đại diện Công ty Vận tải đường bộ THILOGI ký cam kết chấp hành luật an toàn giao thông

Ngày 22/9, đại diện Công ty Vận tải đường bộ THILOGI đã tham dự Lễ phát động và ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT do Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai tổ chức.

SITC International chi hơn 100 triệu USD mua tàu và container từ công ty liên kết

SITC International Holdings, công ty mẹ của hãng vận tải nội Á SITC Container Lines có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết vào ngày 21 tháng 9 rằng họ sẽ chi hơn 100 triệu USD để mua 5 tàu hiện có và 2 tàu đóng mới từ một công ty liên kết.

Pin lithium gây cháy kho chứa xe máy điện ở Anh

Nổ ra vào rạng sáng Chủ nhật, ngày 17/9/2023 một vụ cháy pin lithium khác xảy ra tại một nhà kho dành cho xe tay ga di động ở Anh, khiến lực lượng cứu hỏa phải có mặt tại hiện trường hơn 12 giờ.

Xây dựng văn hóa giao thông trong CBNV THILOGI

Là một trong những doanh nghiệp Vận tải lớn, THILOGI luôn chú trọng xây dựng những chuẩn mực về văn hóa giao thông cho CBNV, đặc biệt là nhân sự lái xe. Văn hóa lái xe THILOGI được xây dựng dựa trên các quy tắc, giá trị, thái độ và biểu hiện của những đặc tính, đức tính tốt đẹp trên nền tảng văn hóa của THACO và theo đặc thù của hoạt động giao nhận vận chuyển.

THILOGI tổ chức gặp mặt nhân sự mới

Ngày 09/9, tại văn phòng cảng Chu Lai, THILOGI đã tổ chức gặp mặt các nhân sự mới là kỹ sư, cử nhân được tuyển dụng vào làm việc tại Tập đoàn từ tháng 9/2022 đến tháng 9/2023.

Khai mạc hội thao THILOGI năm 2023: sôi động và đầy sắc màu

Chiều ngày 20/9, Hội thao THILOGI năm 2023 với chủ đề “Kết sức mạnh – Nối thành công” đã được khai mac với sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo THILOGI, Công đoàn, Đoàn thanh niên và hơn 50 vận động viên đại diện cho hơn 175 vận động viên đến từ các công ty thành viên trực thuộc tập đoàn THILOGI.

Cảng Chu Lai khai thác hiệu quả nguồn hàng khoáng sản từ Lào

Ngày 7/9, chuyến tàu FREE WILL (quốc tịch Panama) chở hơn 16.000 tấn quặng bauxite của Công ty Thanh Phát (doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, khoáng sản) đã rời cảng Chu La

Ô tô trong container trở thành tiêu chuẩn khi cuộc khủng hoảng năng lực của ngành ro-ro tiếp tục diễn ra

Thiếu năng lực và tắc nghẽn trong lĩnh vực vận tải ô tô đã khiến một số nhà giao nhận và nhà sản xuất vận chuyển hàng hóa chuyển ô tô trong container thay vì trì hoãn xuất khẩu cho đến khi có chỗ trống.

THILOGI TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ THUYỀN VIÊN

Nhằm phát triển đội ngũ nhân sự Thuyền viên làm việc trên Đội tàu, Công ty Vận tải biển THILOGI (Công ty) tuyển dụng các vị trí Thuyền viên như sau:

Vai trò của Container trong Logistics - Kiến thức logistic

Container: là một cấu kiện rỗng bằng kim loại, có thể chứa nhiều loại hàng hóa khác nhau và sử dụng được nhiều lần.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ký kết hợp tác

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP), nhà khai thác cảng có trụ sở tại Việt Nam và Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), doanh nghiệp phát triển Khu công nghiệp, thị trấn và dịch vụ tích hợp, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chiến lược trong lĩnh vực logistics vào ngày 9 tháng 9 năm 2023,

Việt Nam phê duyệt kế hoạch 1,7 tỷ USD xây dựng kho container nội địa mới

Dự đoán sẽ có nhiều hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container hơn, chính phủ Việt Nam sẽ đầu tư tới 1,7 tỷ USD để xây dựng thêm kho container nội địa (ICD) vào năm 2030.

Giá dầu tăng vọt khi Saudi tuyên bố cắt giảm xuất khẩu kéo dài

Giá dầu Brent đã tăng hơn 8% trong hai tuần qua và dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa khi Ả Rập Saudi và Nga gia hạn cắt giảm xuất khẩu dầu

Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn, sẵn sàng vận hành theo công nghệ mới

Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, từ giữa năm 2022, THILOGI đã mở rộng và nâng cấp hệ thống kho hàng, bãi container tại cảng Chu Lai, đặc biệt là triển khai các thủ tục đầu tư dự án bến cảng đón tàu 5 vạn tấn.

Tăng cường làm việc với các cơ quan, hãng tàu

Ngày 17/8, trong chuyến khảo sát tại các cảng biển khu vực miền Trung, Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam - ông Lê Đỗ Mười cùng đoàn công tác đã đến tham quan và làm việc tại cảng Chu Lai.