Tin tức

150.000 CONTAINER RỖNG MẮC KẸT Ở NGA DO MẤT CÂN BẰNG THƯƠNG MẠI GIA TĂNG

dc0828f97824a94688bf9880028bfd95-680x0-c-default.jpg

Sự mất cân bằng thương mại lớn giữa Trung Quốc và Nga kể từ cuộc xâm lược Ukraine đã khiến khoảng 150.000 teu container rỗng bị mắc kẹt ở Nga.

Theo phân tích mới từ nền tảng đóng hộp trực tuyến Container xChange, lượng hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Nga tăng vọt kể từ khi nước này phát động cuộc chiến với Ukraine, đã khiến các nhà xuất khẩu Trung Quốc phải chật vật tìm kiếm thiết bị sẵn có, trong khi giá container cũ ở Nga đã giảm mạnh.

Christian Roeloffs, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Container xChange, cho biết: “Có sự vận chuyển hàng hóa đáng kể từ Trung Quốc sang Nga, nhưng rất ít vận chuyển trở lại”.

“Các container đang chất đống ở Nga, điều đó có nghĩa là giá hàng cũ ở đó rất thấp – bạn thấy một container loại 40ft được bán ở Moscow với giá dưới 1.000 USD, trong khi ở những nơi khác trên thế giới, giá này gần như gấp đôi, hoặc hơn."

Dữ liệu mới nhất cho thấy sự khác biệt về giá hộp cũ thậm chí còn rõ ràng hơn: ngay trước cuộc xâm lược Ukraine, giá trung bình của một container loại 40ft ở Moscow là 4.175 USD, trong khi vào đầu tuần này là 580 USD, và ông Roeloffs cho biết điều này được phản ánh qua số lượng container rỗng ngày càng tăng, dường như đã bị bỏ hoang ở Nga.

“Hiện có khoảng 150.000 container và mọi người đều đang tìm cơ hội để đưa container trở lại Trung Quốc. Tất cả các container từ Nga đến Trung Quốc đều tính phí lấy hàng”, ông nói.

“Nhiều công ty Trung Quốc đang bán container dưới giá thị trường để tiêu hủy chúng, vì việc gửi chúng trở lại Trung Quốc là điều vô nghĩa. Từ Moscow đến Thượng Hải, giá chào bán trên thị trường ngoại tuyến là khoảng 1.500 USD cho các container mới. Nếu các container chở hàng hóa ở tình trạng tốt và giá thành thấp hơn, họ sẽ thích bán những thùng này ở thị trường địa phương hơn,” ông giải thích.

Container xChange nói thêm rằng điều này đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng tại các nhà ga đường sắt của Nga và một số nhà quản lý giao thông địa phương đã mô tả tình hình xung quanh Moscow là “nghiêm trọng”.

Nguồn: https://theloadstar.com/150000-empty-containers-stranded-in-russia-as-trade-imbalance-grows/

Tin tức khác

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 4 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 4 tháng 11.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA FREIGHT FORWARDER VÀ NVOCC

Freight Forwarder: Là dịch vụ vận chuyển hàng hóa của bên thứ 3 (Third Party Logistics - 3PL). Các công ty Freight Forwarder cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa, vận tải bằng đường biển, đường hàng không đi quốc tế và các dịch vụ khác như: khai báo thủ tục hải quan, chuẩn bị các chứng từ vận tải, cho thuê kho bãi, giao nhận hàng.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 2 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 2 tháng 11.

NỔ TÀU CHỞ DẦU Ở CẢNG CHENNAI LÀM MỘT NGƯỜI CHẾT, BA NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Theo nguồn tin trong ngành, một vụ nổ trên tàu chở sản phẩm dầu neo đậu dọc Cảng Chennai của Ấn Độ đã khiến một công nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương vào sáng nay (10/11).

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 1 THÁNG 11

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 1 tháng 11.

Ý NGHĨA CÁC KÝ HIỆU, MÃ HIỆU GHI Ở VỎ CONTAINER

Trên container có rất nhiều loại ký hiệu khác nhau, chúng ta sẽ đi vào từng loại ký hiệu để dễ dàng nhận biết các loại container, nhận biết các thông số, trọng lượng, kích thước container,...

PHILIPPINES DỰ KIẾN TĂNG GIÁ LƯU BÃI CONTAINER NƯỚC NGOÀI ĐỂ GIẢM ÁCH TẮC

Cơ quan quản lý cảng Philippine (PPA) đang đề xuất tăng phí lưu kho bãi đối với hàng container nước ngoài thêm 32% và đối với container lạnh thêm mức phụ phí 150% nếu vượt quá thời gian lưu bãi miễn phí

VIỆT NAM – TRUNG QUỐC BÀN VIỆC MỞ RỘNG CỬA KHẨU HỮU NGHỊ – HỮU NGHỊ QUAN

Tại cuộc hội đàm với Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc), Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn (Việt Nam) đã trao đổi về việc mở rộng cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị – Hữu Nghị Quan

CHÍNH PHỦ THÁI LAN DỰ KIẾN THÀNH LẬP HÃNG TÀU CONTAINER QUỐC GIA

Chính phủ Thái Lan dự kiến thành lập hãng tàu container quốc gia, tập trung vào 8 tuyến nội địa, trong đó có 3 tuyến hiện chưa được các công ty tư nhân khai thác, bao gồm: tuyến Map Ta Phut (Rayong) - Laem Chabang (Chon Buri), tuyến Firesun (Samut Songkhram) - Laem Chabang (Chon Buri) và tuyến Laem Chabang (Chon Buri) - Surat Thani.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 5 THÁNG 10

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 5 tháng 10.

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG LOGISTICS TUẦN 4 THÁNG 10

THILOGI mời quý khách hàng và bạn đọc điểm lại những tin tức nổi bật nhất về thị trường Logistics Tuần 4 tháng 10

PHÂN BIỆT RƠ-MOOC VÀ SƠ-MI RƠ-MOOC

Rơ-mooc và sơ-mi rơ-mooc là các loại phương tiện không tự hành, bao gồm sàn hoặc thùng để chở hàng và các trục bánh xe. Do không thể tự di chuyển nên rơ-mooc và sơ-mi rơ-mooc phải được móc vào một xe có động cơ.

CẢNG LẠCH HUYỆN CỦA VIỆT NAM TRONG GIAI ĐOẠN MỞ RỘNG TIẾP THEO

Cảng Quốc tế Lạch Huyện, phần mở rộng của Cảng Hải Phòng, đang được mở rộng với nhà ga thứ 3 và thứ 4 dự kiến ​​đưa vào vận hành vào năm 2025.

CSGT ĐƯỢC KIỂM SOÁT TÍNH HỢP PHÁP CỦA HÀNG HÓA TRÊN XE THEO QUY ĐỊNH MỚI

Từ 15/9/2023, CSGT được kiểm soát tính hợp pháp của hàng hóa trên xe bao gồm: các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông; các điều kiện tham gia giao thông của phương tiện giao thông; việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vận tải đường bộ, … (Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA

TRUNG QUỐC: KHAI TRƯƠNG CHUYẾN TÀU CHỞ HÀNG BẢO QUẢN LẠNH ĐẾN VIỆT NAM

Ngày 16/10, tại ga Yanhee ở thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam, đã diễn ra lễ khai trương các tuyến đường sắt quốc tế chở hàng hóa bảo quản lạnh giữa Trung Quốc với Việt Nam và Lào.